Hôm nay ăn gì: Đùi gà nướng sả ớt mềm ngon đậm đà đưa cơm

Thịt gà nướng sả là một món ăn dân dã vô cùng thơm ngon hợp khẩu vị với nhiều người. Từng miếng thịt gà vàng óng, mềm ngọt và thơm thấm đều gia vị vào từng thớ thịt chấm cùng với sả làm cho món ăn thêm cuốn hút.

Thử ngay công thức làm đùi gà nướng sả ớt cực thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm đặc sắc.

Nguyên liệu:

Má đùi gà 2 cái

Sả 2 cây

Tỏi tép 10 gr

Hành củ 20 gr

Tỏi băm 10 gr

Hành tím băm 10 gr

Ớt hiểm 5 gr

Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Nước tương 1 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng canh

Rượu gạo 1 muỗng canh

Mật ong 1 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Hôm nay ăn gì: Đùi gà nướng sả ớt mềm ngon đậm đà đưa cơm ảnh 1

Hôm nay ăn gì: Đùi gà nướng sả ớt mềm ngon đậm đà đưa cơm

Cách làm gà nướng sả thơm ngon:

Gà mua về rửa sạch, sau đó đem ngâm với rượu và muối trong 15 phút, sau đó rửa lại lần nữa và để ráo.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và khi dầu nóng cho gà vào, áp chảo 2 mặt gà đến khi vàng đều thì gắp gà ra.

Tái sử dụng chảo, cho hành củ, tỏi tép, sả vào xào khoảng 30 giây thì cho hành tím, tỏi băm vào xào đều.

Cho vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu gạo, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều và nấu đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Làm nóng lò với nhiệt độ 235 độ C trong 10 - 15 phút. Cho gà vào một cái nồi đất, sau đó cho hỗn hợp sốt vào, đậy lại cho vào lò nướng, đút lò trong 45 phút với nhiệt độ 230 độ C.

Món gà sả ớt đút lò thơm ngon nức mũi với thịt gà ngon mọng nước, kèm với sốt sả ớt the the, đậm đà.

Theo Đời sống
Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Không chỉ tạo nên các món ăn ngon, mướp đắng còn giúp cải thiện chức năng tim mạch, hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm cholesterol máu. Tuy nhiên vẫn có một số người có thể gặp vấn đề khi sử dụng loại quả này.
Ai nên hạn chế ăn khoai tây?

Ai nên hạn chế ăn khoai tây?

Khoai tây là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ như kháng viêm, giảm đau, tăng cường hệ miễn dịch,...  Tuy nhiên, không phải ai cũng nên tiêu thụ chúng một cách thoải mái.
back to top