Hội thảo vai trò của công nghệ trụ cột và đổi mới sáng tạo

Ngày 24/ 11, tại TP. Đông Hà, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị (Liên hiệp Hội tỉnh) đã tổ chức hội thảo “Vai trò của các công nghệ trụ cột và đổi mới sáng tạo trong việc xây dựng nền kinh tế số”.

Tham dự Hội thảo có Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Trần Ngọc Lân; lãnh đạo Liên hiệp Hội Quảng Bình; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh và một số doanh nghiệp trên địa bàn; đại diện các Tổ chức – Hội thành viên trong hệ thống Liên hiệp Hội tỉnh.

PCT Liên hiệp Hội tỉnh Nguyễn Thái Nhân phát biểu khai mạc hội thảo

PCT Liên hiệp Hội tỉnh Nguyễn Thái Nhân phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo đã nghe các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi số chia sẻ những kiến thức chuyên sâu về công nghệ và đổi mới sáng tạo để xây dựng nền kinh tế số và phát triển bền vững của các diễn giải: TS. Đỗ Ngọc Minh - Giám đốc Chương trình Tài nguyên giáo dục mở Việt Nam, Quỹ Việt Nam chia sẻ về chủ đề “Các công nghệ trụ cột trong chuyển đổi số và vai trò của blockchain trong nền kinh tế số”; TS. Trần Anh Quân, Trưởng ban Chuyển đổi số Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam, chia sẻ về chủ đề “Chuyển đổi số trong nông nghiệp”; TS. Phùng Văn Đông – Giám đốc Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam, chia sẻ về chủ đề “Đổi mới sáng tạo trong kinh doanh thúc đẩy nền kinh tế số và phát triển bền vững”.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã cung cấp thêm thông tin chuyên sâu và góc nhìn tổng quan hơn về chuyển đổi số, từ đó gợi mở những vấn đề mới, những giải pháp hữu ích có thể vận dụng và triển khai tại Quảng Trị. Đồng thời, các đại biểu tham dự đã tham gia đóng góp ý kiến với các chuyên gia để làm rõ các vấn đề liên quan, nêu những thuận lợi, khó khăn từ thực tiễn địa phương; trao đổi, thảo luận về các giải pháp có thể triển khai áp dụng tại Quảng Trị. Mong muốn chung của các đại biểu là thúc đẩy nhanh và mạnh quá trình chuyển đổi số, trong đó tập trung xây dựng nền kinh tế số của tỉnh.

Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận sôi nổi một số nội dung về xu hướng công nghệ mới trong nền kinh tế số, tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo trong kinh doanh; những cơ hội của doanh nghiệp và chính quyền trong việc phát triển kinh tế số, hướng tới xây dựng xã hội số; năng lực của các công nghệ trụ cột và tiềm năng của các công cụ đổi mới sáng tạo trong việc thiết kế, xây dựng chính quyền số, hướng tới kinh tế số, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số.

Theo đánh giá của các đại biểu tham dự, hội thảo rất thiết thực, cung cấp thêm những thông tin hữu ích, chuyên sâu, góp phần thúc đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Theo Đời sống
Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng tiếp xúc cử tri

Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng tiếp xúc cử tri

Trong hai ngày 7-8/5, TSKH Phan Xuân Dũng - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VUSTA cùng các đại biểu thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận đã có buổi tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
back to top