--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hocmai nói gì về giáo viên chỉ trích AirVisual?

THANH TUYỀN - 06:50 11/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Mối quan hệ giữa giáo viên Vũ Khắc Ngọc và Hocmai là mối quan hệ hợp tác xây dựng các khóa học cho học sinh. Sự việc về Airvisual không liên quan đến vấn đề hợp tác chuyên môn giữa  2 bên, đại diện Hocmai cho biết. 

Vụ việc giáo viên dạy trực tuyến Vũ Khắc Ngọc đăng bài viết trên trang cá nhân về chỉ số chất lượng không khí Airvisual được cho là đã dẫn tới Airvisual bị “tấn công tập thể” từ cộng đồng mạng Việt Nam đã khiến thầy giáo Ngọc hứng chịu nhiều chỉ trích.

Mới đây, Hệ thống Giáo dục Hocmai đã phát thông báo về vụ việc này. Thông báo nêu rõ: “Trên tất cả các kênh truyền thông của hệ thống, chúng tôi liên tục phải hứng chịu sự tấn công của các dư luận quá khích.

Toàn bộ hệ thống fanpage trên các mạng xã hội, địa chỉ doanh nghiệp trên Google, ứng dụng trên kho ứng dụng Google Play và Apple store đã nhận hơn 10.000 đánh giá tiêu cực.

Đỉnh điểm vào ngày 8/10/2019, các trang mạng xã hội Facebook, Google, YouTube của chúng tôi đã phải gánh chịu hàng nghìn các bài viết đánh giá tiêu cực 1* cùng các bình luận nhục mạ, công kích. Thậm chí nhiều cư dân mạng còn khủng bố tin nhắn, bình luận, gọi điện tới HOCMAI với lời lẽ tẩy chay, phá hoại, đe dọa tấn công".

Bà Đỗ Diệu Linh, Trưởng phòng Truyền thông của đơn vị bày tỏ quan điểm: "Việc đánh đồng quan điểm cá nhân về một sự việc cụ thể và một tổ chức có tôn chỉ và mục đích hoạt động khác nhau là không phù hợp”.

Bởi mối quan hệ giữa giáo viên Vũ Khắc Ngọc và Hocmai là mối quan hệ hợp tác xây dựng các khóa học cho học sinh. Sự việc vừa qua không liên quan đến vấn đề hợp tác chuyên môn giữa  2 bên. 

Do không sở hữu trang Facebook cá nhân của giáo viên  Vũ Khắc Ngọc nên đơn vị này không kiểm soát những quan điểm trên đó. Tuy nhiên, trong trường hợp cụ thể này, đơn vị cũng không đồng tình với quan điểm cá nhân của giáo viên Ngọc.

Hiện tại, giáo viên Vũ Khắc Ngọc cũng đã gửi lời xin lỗi đến đội ngũ phát triển của ứng dụng Airvisual qua trang Facebook cá nhân.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO