Học sinh Hà Nội chính thức trở lại trường từ ngày 8/2

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, học sinh lớp 7-12 vùng xanh, vàng của thành phố sẽ trở lại trường từ ngày 8/2.

Chiều 24/1, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, UBND TP đã thống nhất với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo đó, Hà Nội cho phép học sinh các khối từ lớp 7-12 trên địa bàn thành phố đi học trực tiếp từ ngày 8/2. Học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS sẽ tiếp tục học trực tuyến. Riêng trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Tuy nhiên, việc trở lại trường chỉ đối với các học sinh ở các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1 (tức vùng xanh), cấp độ 2 (tức vùng vàng); riêng các địa bàn có dịch ở cấp độ 3 (tức vùng cam), cấp độ 4 (tức vùng đỏ) vẫn tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

Cũng theo đề xuất của Sở GD&ĐT, việc dạy trực tuyến cũng được tổ chức đối với học sinh khối lớp từ 7-12 đang cư trú tại các địa bàn có dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4. Nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên dạy học cho nhóm đối tượng này.

Những giáo viên chưa tiêm đủ vắc xin phòng Covid-19 theo quy định cũng không đến lớp dạy trực tiếp, mà chỉ được dạy trực tuyến. Nhà trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp một buổi/ngày, không tổ chức bán trú, căng tin ăn uống trong trường.

Trước đó, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tổ chức các hoạt động giáo dục trực tiếp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục, được tổ chức ngày 19/1, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị lãnh đạo các địa phương, các Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục cần khẩn trương, kiên quyết, chu đáo để đưa học sinh quay trở lại trường.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, đối với học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi đã được tiêm vắc xin, việc cho các em đi học trực tiếp trở lại sau Tết Nguyên đán là phù hợp.

Cũng tại Hội nghị này, nhiều chuyên gia đồng tình với việc cho học sinh trở lại trường, khi mà tỉ lệ tiêm vắc xin cho trẻ cao và việc học trực trực tuyến có nhiều hệ lụy khi kéo dài. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, chúng ta đã có tỷ lệ bao phủ vắc xin 2 mũi gần 100%. Trẻ em 12-17 tuổi cũng được bao phủ vắc xin và sắp tới chuẩn bị tiêm cho đối tượng trẻ em từ 5-11 tuổi. 

Khi học sinh trở lại trường học, Bộ Y tế, sẽ phối hợp với Bộ GD&ĐT sẽ ban hành các hướng dẫn, đảm bảo an toàn cho các em.

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top