--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Khẩn trương, kiên quyết đưa học sinh trở lại trường

MAI LOAN - 21:43 19/01/2022

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị lãnh đạo các địa phương khẩn trương, kiên quyết, chu đáo để đưa học sinh quay trở lại trường.

bo-truong-nguyen-kim-son.jpg
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu kết luận Hội nghị. 

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tổ chức các hoạt động giáo dục trực tiếp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục, được tổ chức ngày 19/1, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết, đến thời điểm này, khi tỷ lệ tiêm vắc xin trong cộng đồng cao, trong đó có đối tượng học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Việc đưa học sinh quay trở lại trường học, theo Bộ trưởng, không chỉ là chuyện mở cửa trường học mà còn là củng cố, tái thiết giáo dục sau dịch bệnh.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt việc đưa học sinh quay trở lại trường học. Bộ Y tế cũng đã nêu một số quan điểm hoàn toàn ủng hộ chủ trương đưa học sinh nhanh chóng học trực tiếp trở lại trong thời gian tới.

"Về quan điểm chỉ đạo, Bộ GD&ĐT đề nghị lãnh đạo các địa phương, các Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục cần khẩn trương, kiên quyết, chu đáo để đưa học sinh quay trở lại trường”, Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chỉ đạo, đối với học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi đã được tiêm vắc xin, việc cho các em đi học trực tiếp trở lại sau Tết Nguyên đán là phù hợp.

Còn với trẻ mầm non, học sinh tiểu học, các địa phương cần có sự chuẩn bị khẩn trương, trong đó chuẩn bị về tư tưởng, nhận thức là hết sức quan trọng để tạo sự đồng thuận của phụ huynh, giáo viên, các cấp, các ngành; đặc biệt là sự đồng thuận, hợp tác của phụ huynh.

Trong bối cảnh hiện tại, theo Bộ trưởng, không có phương án tuyệt đối đáp ứng mọi yêu cầu nhưng phải chọn phương án tốt nhất, mà tốt nhất ở thời điểm hiện tại là nhanh chóng đưa học sinh trở lại trường.

Bộ trưởng cũng lưu ý các địa phương tránh rơi vào 2 trạng thái cực đoan: hoặc e dè chần chừ thái quá trong mở cửa, hoặc khi chuyển sang trạng thái mới tích cực đưa học sinh tới trường lại chủ quan, chuẩn bị không chu đáo, phó mặc cho nhà trường, thầy cô…

Để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ Y tế sẽ sớm có văn bản chỉ đạo điều chỉnh về cách xác định cấp độ dịch. Theo đó, Bộ GD&ĐT cũng sẽ ban hành văn bản điều chỉnh các văn bản cũ để phù hợp với hướng dẫn của Bộ Y tế trong tình hình mới. Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng sẽ có thêm một số hướng dẫn cho bậc mầm non để tạo thuận lợi cho các địa phương triển khai.

Đối với phụ huynh, học sinh, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn lưu ý cũng cần chuẩn bị tinh thần, thái độ khi mở cửa trường. Sau thời gian dài học trực tuyến, sẽ có trường hợp học sinh ngại học trực tiếp, giáo viên ngại dạy trực tiếp, do đó, cần có những hỗ trợ để học sinh hứng thú, mong muốn được học trực tiếp, giáo viên thích ứng trở lại với dạy trực tiếp.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---