--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm với những khoản thu trái quy định

MINH TRÍ - 10:21 14/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Sở GD&ĐT tỉnh Đăk Lăk yêu cầu ngành các trường công khai các khoản thu - chi để phụ huynh nắm được. Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm với những khoản thu trái quy định.

Sở GD&ĐT Đăk Lăk đã có công văn số 1250 về “Hướng dẫn thực hiện các khoản thu và chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh năm học 2020 - 2021.

Theo đó, việc thu - chi phải đảm bảo nguyên tắc lấy thu đủ bù chi, đúng mục đích, phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội, thu nhập trên từng địa bàn.

Mức thu căn cứ trên cơ sở dự toán chi phí, nội dung chi, phải được thỏa thuận bằng văn bản của cha mẹ học sinh trên tinh thần tự nguyện, có sự thống nhất của lãnh đạo cơ sở giáo dục trước khi ban hành.

Tất cả các khoản thu phải thông qua kế toán để hạch toán riêng từng khoản thu và phản ánh vào các tài khoản đúng quy định. Tuyệt đối không được dùng khoản thu của nội dung này để điều chuyển cho nội dung khoản thu khác hoặc chi cho mục đích khác.

Các khoản thu theo quy định sẽ chia ra thu thành nhiều đợt để giảm bớt gánh nặng cho phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có nhiều con cùng đi học, gia đình bị ảnh hưởng kinh tế do dịch Covid-19.

Đối với các khoản thu thỏa thuận phục vụ cho học sinh phải đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch. Chỉ thỏa thuận những khoản thu phục vụ chính cho học sinh, không phục vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhà trường.

Ngoài các khoản thu được nêu trong công văn, các cơ sở giáo dục không được tự ý đặt ra thêm những khoản thu nào khác. Thủ trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu tự ý đặt ra các khoản thu trái quy định.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đầu tư cao tốc Bắc – Nam, có dấu hiệu sai phạm sẽ chuyển cơ quan công an
Thời sự- Vũ Điệp - 21:04 26/09/2020
Tại buổi họp báo hôm nay (26/9) thông tin về tình hình triển khai dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn (2017 – 2020), Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, 3 dự án thành phần: Mai Sơn - QL 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây sẽ khởi công vào ngày 30/9.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO