--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hiểu sai về tôm và vitamin C

HÀ BÌNH - 11:00 02/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Thông tin nói rằng ăn chanh, cam sau khi ăn tôm tạo ra thạch tín trong cơ thể, gây chết người là không chính xác.

Hỏi: Tôi nghe nói ăn cam quýt sau khi ăn tôm sẽ gây chết người, vì sao vậy?

Nguyễn Trần Lan Anh (Thái Nguyên)

PGS.TS Trần Hồng Côn, Khoa Hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Thông tin nói rằng ăn chanh, cam sau khi ăn tôm tạo ra thạch tín trong cơ thể, gây chết người là không chính xác. Thạch tín có ở trong môi trường và ngay cơ thể con người cũng tồn tại sẵn một lượng nhất định. Asen cùng với kali và natri góp phần điều chỉnh điện áp giữa trong và ngoài tế bào.

Để tạo ra thạch tín thì nguyên liệu ban đầu phải có thạch tín. Việc khẳng định ăn tôm cùng với vitamin C gây chết người hoàn toàn thiếu căn cứ và mang tính chủ quan, gây hiểu lầm không đáng có cho người dân.

  • Cá giàu vitamin D
    Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 11:38 16/05/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Dầu gan cá là thực phẩm bổ sung phổ biến chứa hàm lượng cao vitamin A và D. Dầu này cung cấp 10.000 đơn vị IU trong 100g, 1.360 IU trong một muỗng canh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
34 người sống sót trong vụ lở đất ở Nam Trà My
Thời sự- PV - 16:34 29/10/2020
4 nạn nhân sống sót trong vụ lở đất ở thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) được đưa đến bệnh viện lúc 15h chiều 29/10. Hiện còn 33 người mất tích, lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO