--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hé lộ thân thế thí sinh Sơn La được nâng điểm cao

P.V - 08:31 22/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hầu hết các thí sinh được nâng điểm "khủng" đều là con em của nhiều cán bộ có chức vụ quan trọng ở nhiều cơ quan khác nhau.

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La khám xét nơi làm việc của bà Nguyễn Thanh Nhàn - phó trưởng Phòng khảo thí và quản lý chất lượng Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, do liên quan vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 - Ảnh Cơ quan Công an cung cấp.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Sơn La có 44 thí sinh nằm trong danh sách được nâng điểm. Trong đó, có thí sinh được nâng tận 25 điểm. Với số điểm trên, thí sinh này đã trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân.

Nguồn tin của VOV Tây Bắc cho biết, thí sinh này có bố là Phó trưởng phòng Cảnh sát hành chính về trật tự xã hội (PC06), Công an tỉnh Sơn La. Đây cũng là một trong 25 thí sinh Sơn La bị các trường Công an trả về.

Theo thông tin, một vị Phó trưởng phòng PC06 khác cũng có con nằm trong danh sách được nâng điểm. Thí sinh này hiện đang học tại trường Đại học Luật Hà Nội.

Trường hợp tiếp theo là thí sinh trúng tuyển Học viện An ninh có điểm Toán – Ngoại ngữ lần lượt là: 9,6 – 10. Sau thẩm định, điểm thực hai môn chỉ còn lại: 6,6 – 5,2. Bố của thí sinh là Phó chủ tịch UBND TP Sơn La, mẹ là Phó trưởng phòng nội chính, Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La.

Một trường hợp khiến dư luận cũng đang hết sức quan tâm, đó là trường hợp thí sinh có bố là Giám đốc VNPT Sơn La. Thí sinh này đang theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Dư luận cho biết, ông Q. có mối quan hệ thông gia với gia đình ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La.


 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng chủ trì phiên họp phòng chống virus corona
Thời sự- Hoài Vũ - 19:23 27/01/2020
Việt Nam ghi nhận 63 người có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về từ vùng có dịch, gồm 25 trường hợp đã được loại trừ nhiễm virus corona, 38 trường hợp tiếp tục theo dõi cách ly.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO