Hé lộ những giả thuyết “sốc toàn tập” về người ngoài hành tinh

Trong khi giới khoa học chưa tìm ra lời giải liệu con người có cô đơn trong vũ trụ hay không, một số giả thuyết được đưa ra về khả năng tồn tại của người ngoài hành tinh. Những giả thuyết này khiến công chúng vô cùng tò mò.
He lo nhung gia thuyet soc toan tap ve nguoi ngoai hanh tinh
Liên quan đến sự tồn tại của người ngoài hành tinh, nhà vật lý học người Mỹ gốc Italy Enrico Fermi sống vào đầu thế kỷ 20 đã đưa ra một nghịch lý nổi tiếng đề cập đến sự sống ngoài Trái đất.
He lo nhung gia thuyet soc toan tap ve nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-2
Theo nghịch lý Fermi, sự trái ngược rõ ràng giữa những ước tính cao về khả năng tồn tại của các nền văn minh ngoài Trái đất với sự thiếu hụt các bằng chứng hay sự liên hệ với những nền văn minh đó. Từ đây, nhiều người tin rằng, người ngoài hành tinh có khả năng tồn tại.
He lo nhung gia thuyet soc toan tap ve nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-3
Nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy vũ trụ rộng lớn có thể có những hành tinh, ngôi sao... tồn tại những điều kiện cần thiết để sự sống tồn tại. Vì vậy, nhiều nhà khoa học đã thực hiện các dự án tìm kiếm những nơi trong vũ trụ có dấu hiệu sự sống.
He lo nhung gia thuyet soc toan tap ve nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-4
Đồng thời, các nhà khoa học sử dụng các kính thiên văn hiện đại để gửi đi các tín hiệu radio và thu những tín hiệu trong vũ trụ để xác định sự tồn tại của sự sống ngoài Trái đất.
He lo nhung gia thuyet soc toan tap ve nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-5
Một giả thuyết khác cho rằng, người ngoài hành tinh đã tạo ra các hố đen. Sinh vật ngoài Trái đất có thể đã tạo ra hố đen như “những máy tính lượng tử khổng lồ” để lưu trữ dữ liệu.
He lo nhung gia thuyet soc toan tap ve nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-6
Điều này có nghĩa nền văn minh ngoài Trái đất sở hữu những công nghệ cực kỳ tiên tiến mới có đủ khả năng để tạo ra hố đen.
He lo nhung gia thuyet soc toan tap ve nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-7
Việc các nhà khoa học cần làm là tìm bằng chứng về các dấu hiệu kỹ thuật bên trong một hố đen để chứng minh khả năng nền văn minh tiên tiến tạo ra nó.
He lo nhung gia thuyet soc toan tap ve nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-8
Do đó, con người sẽ có thể mất khá nhiều thời gian để giải mã những bí ẩn về hố đen trong quá trình tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất.
He lo nhung gia thuyet soc toan tap ve nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-9
Giả thuyết vườn thú về sinh vật ngoài Trái đất khiến nhiều người bất ngờ, tò mò. Theo giả thuyết này, nền văn minh ngoài Trái đất đã có thể biết đến sự tồn tại của chúng ta. Tuy nhiên, người ngoài hành tinh dùng mọi cách để tránh liên lạc, tiếp xúc với nhân loại.
He lo nhung gia thuyet soc toan tap ve nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-10
Sinh vật ngoài Trái đất chỉ muốn âm thầm quan sát, nghiên cứu Trái đất từ xa do không muốn làm ảnh hưởng đến sự phát triển của nhân loại. Điều này giống như các nhân viên vườn thú quan sát các con vật.

Mời độc giả xem video: Vén màn bí ẩn hộp sọ “người ngoài hành tinh” Rhodope. Nguồn: Kienthuc.net.vn.

Theo Đời sống
Con giáp có thiên hướng trở thành phóng viên

Con giáp có thiên hướng trở thành phóng viên

Việc lựa chọn đúng nghề sẽ giúp mỗi người đạt được thành công, cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Tri thức và Cuộc sống/Khoa học và Đời sống giới thiệu một số con giáp có thiên hướng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực báo chí, khoa học.
Hé lộ hộp sạc "sang chảnh" của Galaxy Ring

Hé lộ hộp sạc "sang chảnh" của Galaxy Ring

Samsung dự kiến phát hành Galaxy Ring tại Mỹ vào tháng 8 và gần đây, một số tính năng theo dõi sức khỏe của chiếc nhẫn thông minh này đã được tiết lộ. Mới đây nhất, hình ảnh về hộp sạc của Galaxy Ring cũng đã xuất hiện trên mạng.
back to top