--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hãy tạo cảm giác an toàn khi vào nhà tắm

THU HÀ - 08:04 22/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trời lạnh, nhiều người sợ tắm. Sợ tắm là bởi cảm giác sợ lạnh. Nhiều người cho biết, chỉ bước chân vào phòng tắm, nhìn thấy không gian tối, kín của nhà tắm là đã cảm thấy sợ. Để xua tan nỗi sợ lạnh này, cái quan trọng là phải tạo cảm giác an toàn ngay khi bước chân vào phòng tắm

Hỏi: Trời rét, nhiệt độ xuống rất thấp khiến tôi rất sợ khi nghĩ đến việc phải tắm. Cái cảm giác ấy xuất hiện ngay khi tôi bước chân vào phòng tắm. Phải làm thế nào để xua đi nỗi sợ hãi này?

Nguyễn  Thị Nguyệt Thanh, Hà Nội

Th.S Trần Mạnh Hoàng, Trung tâm Bồi dưỡng Kỹ năng mềm cho biết, đúng là vào mùa đông, trời lạnh, nhiều người sợ tắm. Sợ tắm là bởi cảm giác sợ lạnh. Nhiều người cho biết, chỉ bước chân vào phòng tắm, nhìn thấy không gian tối, kín của nhà tắm là đã cảm thấy sợ.

Để xua tan nỗi sợ lạnh này, cái quan trọng là phải tạo cảm giác an toàn ngay khi bước chân vào phòng tắm. Theo đó, cần bố trí phòng tắm ấm áp. Đầu tiên hãy đảm bảo phòng kín gió, tránh gió lùa vào phòng; cần trang bị bình nước nóng và đảm bảo chúng đủ nước ấm trong suốt quá trình tắm;

Bạn cũng đừng quên thiết kế đèn sưởi để đảm bảo phòng tắm ấm áp khi chúng ta cởi bỏ quần áo, tắm và lúc mặc quần áo. Một gợi ý nữa là trang trí nhà tắm với các gam màu đỏ, mận chín… những màu sắc này sẽ tạo cho bạn cảm giác phòng tắm ấm áp.

Ngoài ra việc phòng tắm đủ sáng cũng có tác dụng tạo ra cảm giác ấm áp khi chúng ta bước chân vào phòng tắm.

 

  • Nguyên tắc an toàn điện trong phòng tắm
    Khoa học- 10:06 28/09/2017
    Phòng tắm là khu vực ẩm ướt nhất trong nhà, nước có tính dẫn điện nên nguy cơ tai nạn điện là rất cao. Việc bố trí và sử dụng hệ thống điện trong phòng tắm sao cho hợp lý và an toàn là điều mà bạn cần chú trọng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO