--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hạt điều tốt cho trẻ em

KHÁNH THỦY (GHI) - 07:13 06/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Hạt điều có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ tỳ vị, dưỡng phế, hòa trung, chữa chứng suy nhược, ăn ít, khó lên cân, sau sinh thiếu sữa, trẻ em còi cọc chậm lớn, biếng ăn, nhất là trẻ em bụng ỏng.

Hỏi: Tôi rất hay mua hạt điều về nhà ăn. Hạt điều ngậy, dễ ăn, các cháu nhà tôi cũng thích ăn. Tôi nghe nói loại hạt này ăn tốt cho cả trẻ nhỏ, không biết có đúng không?

Trần Thu Hường (Hà Nội)

BS Nguyễn Phan Trúc Nguyên, Vũng Tàu: Hạt điều có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ tỳ vị, dưỡng phế, hòa trung, chữa chứng suy nhược, ăn ít, khó lên cân, sau sinh thiếu sữa, trẻ em còi cọc chậm lớn, biếng ăn, nhất là trẻ em bụng ỏng. Hạt điều được xem là món ăn cao cấp, rất giàu dinh dưỡng, sử dụng tốt cho người lớn suy nhược, trẻ em còi chậm lớn, vận động viên thể dục thể thao, có nơi còn dùng nhân hạt điều thay sữa cho những người bị dị ứng sữa. Trẻ em hay người lớn dùng hạt điều đều tốt.

  • Lợi ích của hạt điều đối với sức khỏe con người
    Bác sĩ của bạn- 08:32 30/06/2018
    Người có sức khỏe có một trăm ước muốn, người không có sức khỏe chỉ có một ước muốn duy nhất: đó là sức khỏe” – đây là câu nói mà thường ngày chúng ta vẫn hay nghe mọi người nói về sức khỏe. Đúng vậy! trong cuộc sống không có gì quan trọng với con người đó là sức khỏe của chính mình. Bởi sức khỏe là niềm hạnh phúc quý giá nhất với bất kỳ ai, người già, người trẻ, đàn ông, phụ nữ hay trẻ em,…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên trở lại sau dịch
Thời sự- Quỳnh Trang - 10:48 19/09/2020
6h30 sáng 19/9, chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên đưa khoảng 60 hành khách từ Hà Nội đến Nhật Bản sau một thời gian dài tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO