--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hãi hùng "xe mù" tung hoành trên các con phố của Thủ đô

ANH HÙNG - 14:00 13/07/2019

Những chiếc "xe mù" thô sơ, không gương, không biển số lưu thông trên đường nhưng lại dùng chở hàng hóa cồng kềnh, quá tải. Khi lưu thông, các tài xế thường không đội mũ bảo hiểm, chạy với tốc độ cao, có khi vượt cả đèn đỏ... gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên đường.

Video:"Xe mù" tung hoành trên phố.
Không khó để bắt gặp những chiếc xe như thế này lưu thông trên đường khi không đèn cũng chẳng gương thậm chí cũng không có cả biển số.
Chủ nhân của những chiếc xe này dùng nó để vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, gây mất an toàn giao thông.
Phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều... là điều dễ thấy nhất khi bắt gặp những chiếc xe như thế này trên các con phố giữa thủ đô.
Khoảng chống trên xe đều được tận dụng hết công xuất.

 

Những chiếc xe này khi lưu thông trên đường không chỉ ảnh hưởng đến an toàn của người lái mà còn ảnh hưởng tới những người tham gia giao thông khác.
Tiện dụng, giá rẻ và phần lớn là xe tự chế, xe độ lại... khiến những chiếc xe này trở thành phương tiện vận chuyển hàng hóa mưu sinh của rất nhiều người lao động, đặc biệt là những người có thu nhập thấp.

Thực tế, việc thu hồi xe cũ nát này đã được các bộ ngành, các lực lượng chức năng ra quân thường xuyên. Tuy nhiên đến nay, để dẹp được hoàn toàn xe mù vẫn là bài toán nan giải. 

Trong khi đó, thị trường buôn bán xe cũ nát, "xe mù" hoạt động rầm rộ và công khai cũng là một trong những lý do dẫn đến việc các phương tiện này vẫn được sử dụng, đi lại trên đường phố. Bởi nếu bị bắt, những chủ phương tiện sẵn sàng bỏ xe và tậu cho mình chiếc xe mới để hành nghề. 

 • Phó Chủ tịch Hà Nội nói về lộ trình hạn chế xe máy
  Thời sự- Hoàng Thành - 19:59 09/07/2019
  Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng nhấn mạnh,:“Việc xây dựng lộ trình hạn chế xe máy phải xác định rất kỹ, nghiên cứu kỹ để phù hợp với điều kiện hạ tầng, điều kiện khả năng vận tải công cộng và yêu cầu của người dân ở từng khu vực”.
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lộ diện nữ giám đốc liên quan vụ xả dầu thải khiến nguồn nước sông Đà ô nhiễm
Thời sự- Lê Quân - 19:17 20/10/2019
Theo lời khai của nghi phạm mới ra đầu thú, anh ta được một nữ giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải khiến nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sông Đà ô nhiễm. Công an tỉnh Hòa Bình đang làm rõ nội dung này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Doanh nghiệp ngại “bắt tay” với nông dân
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:57 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Như các bạn đã biết, chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa muốn bền vững thì điều quan trọng nhất là các chủ thể tham gia trong chuỗi phải đảm bảo được các lợi ích của mình.
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO