Hải Dương: Trạm trưởng Trạm y tế xã xưng "mày tao" với dân phải làm kiểm điểm

UBND xã Gia Xuyên, TP Hải Dương vừa có báo cáo UBND TP.Hải Dương liên quan đến sự việc Trạm trưởng Trạm Y tế xã có thái độ không chuẩn mực khi công dân đến xin quyết định cách ly.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ clip ghi lại trường hợp chị P.T.T  (thôn Tranh Đấu, xã Gia Xuyên) đến Trạm Y tế xã để xin quyết định cách ly, nhưng, trạm trưởng Trạm Y tế Gia Xuyên có thái độ, lời lẽ thiếu chuẩn mực.

Cụ thể, người này liên tục to tiếng, quát mắng: “F0 mày ở nhà chứ mày ra đây truyền virus cho tao à”... cùng với nhiều lời lẽ  thô tục. Sau khi clip được chia sẻ, nhiều người bức xúc trước thái độ của cán bộ trạm y tế, nhất là trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Theo lãnh đạo xã Gia Xuyên, Trạm Y tế xã không có thẩm quyền mà do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã Gia Xuyên ra quyết định cách ly y tế. Trong lúc nóng vội, ông Nguyễn Duy Hợp, Trạm trưởng trạm y tế chưa giải thích rõ cho người dân và có phát ngôn không chuẩn.

Hiện, toàn xã hiện có hơn 300 F0, lực lượng y tế mỏng, áp lực công việc những ngày vừa qua rất lớn. Tuy nhiên, trước thái độ của ông Nguyễn Duy Hợp UBND xã mời ông Hợp lên làm việc, tường trình toàn bộ vụ việc và làm bản kiểm điểm.

tram-truong.jpg
Hải Dương: Trạm trưởng Trạm y tế xã xưng "mày tao" với dân bị kỷ luật

Tại buổi làm việc, ông Hợp cũng rút kinh nghiệm sâu sắc về hành vi, lời lẽ, thái độ của mình. Ngay trong sáng 20/2, ông Hợp đã gọi điện xin lỗi chị T.

Hiện, UBND xã hoàn thiện hồ sơ vụ việc, báo cáo lên UBND TP.Hải Dương và yêu cầu Trạm Y tế báo cáo sự việc lên Trung tâm Y tế thành phố.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top