Hà Nội chưa đề xuất cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 học trực tiếp

Sở GD&ĐT Hà Nội đã lên tiếng trước thông tin Sở này dự kiến cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 Hà Nội đi học trực tiếp từ 1/3.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP Hà Nội chiều 23/2, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa cho biết, số học sinh đi học trực tiếp đã giảm trong tuần qua.

Cụ thể, số học sinh THPT đã giảm xuống còn  75,4% so với ngày đầu là 90%. Số học sinh khối THCS còn 77,02%; học sinh tiểu học ở các huyện còn 79%.

Sở GD&ĐT dự kiến sẽ có văn bản đề xuất cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 12 quận nội thành đến trường vào tháng 3 căn cứ diễn biến dịch, thời tiết.

Thông tin này ngay lập tức khiến nhiều phụ huynh hoang mang, lo lắng bởi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở này chưa có đề xuất phương án đưa học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của các quận nội thành học trực tiếp.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến đề xuất cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 các quận nội thành trở lại trường từ ngày 1/3 là chưa chính xác.

Việc đưa học sinh trở lại trường học luôn được GĐ&ĐT Hà Nội nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng về mọi mặt. Trong đó, việc bảo đảm an toàn cho học sinh được đặt lên hàng đầu trên cơ sở diễn biến thực tế của dịch COVID-19 trên địa bàn và công tác chuẩn bị của các địa phương, nhà trường.

Theo đó, chỉ khi nào tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, thời tiết ấm áp trở lại và các điều kiện đón học sinh bảo đảm an toàn, Sở GD&ĐT Hà Nội mới đề xuất UBND thành phố Hà Nội về lộ trình cụ thể.

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top