Hà Nội đề xuất cho học sinh lớp 1-6 nội thành đến trường vào tháng 3

Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến đề xuất với thành phố cho học sinh lớp 1 đến 6 nội thành trở lại trường vào tháng 3,

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP Hà Nội chiều 23/2, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa cho biết, số học sinh đi học trực tiếp đã giảm trong tuần qua.

Cụ thể, số học sinh THPT đã giảm xuống còn  75,4% so với ngày đầu là 90%. Số học sinh khối THCS còn 77,02%; học sinh tiểu học ở các huyện còn 79%.

Theo kế hoạch cũ, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 nội thành Hà Nội được trở lại trường từ 21/2. Tuy nhiên, do trời rét và tỷ lệ phụ huynh đồng thuận chưa cao, UBND thành phố đã quyết định dừng học trực tiếp với các khối học này.

Sở GD&ĐT dự kiến sẽ có văn bản đề xuất cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 12 quận nội thành đến trường vào tháng 3 căn cứ diễn biến dịch, thời tiết.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, Bộ Y tế đã có hướng dẫn mới về công tác phòng dịch tại trường học. Theo hướng dẫn này, khi phát hiện F0 trong lớp học, chỉ những em có tiếp xúc gần F0 mới nghỉ học trực tiếp, những em khác vẫn học bình thường. Sở GD&ĐT cần phối hợp với Sở Y tế khẩn trương có hướng dẫn về nội dung này cho các nhà trường.

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top