Hà Nội: Cảnh giác đối tượng giả danh xe ôm lừa đón học sinh

(khoahocdoisong.vn) - Công an quận Hoàn Kiếm đề nghị ban giám hiệu các trường THPT, THCS, tiểu học trên địa bàn tăng cường cảnh giác sau một loạt các trường hợp giả danh xe ôm công nghệ lừa đón học sinh.

Theo thông tin sự việc, ngày 23/6, sau giờ tan học, em D.A., học sinh lớp 6 - Trường THCS Trưng Vương đang đứng tại nhà chờ xe buýt trước cổng trường thì một phụ nữ đi xe máy, mặc áo đồng phục xe ôm công nghệ gọi em lên xe. Người này cho biết được mẹ của D.A. nhờ đón về phố Giảng Võ (quận Ba Đình).

May mắn, đúng thời điểm đó, người nhà của D.A. cũng đi đón cháu nên đã kéo cháu lại. Người nhà cháu D.A cũng hỏi người phụ nữ lạ mặt về sự việc nhưng đối tượng tiếp tục kéo cháu D.A. lên xe. Người nhà cháu D.A liền hô hoán nhờ trợ giúp, lúc đó, người phụ nữ kia mới chịu bỏ đi.

Ngay sau khi có biết thông tin về sự việc, Trường THCS Trưng Vương đã cảnh báo tới toàn thể phụ huynh, học sinh để nâng cao cảnh giác. Đồng thời, báo cáo với công an phường và lực lượng chức năng để phối hợp điều tra sự việc.

Theo cảnh sát, qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng phát hiện trong thời gian gần đây, một đối tượng lạ mặt điều khiển xe máy màu đỏ, biển kiểm soát loại 4 số dán đề can hình bướm màu vàng che khuất, thường xuyên có mặt tại các cổng trường học trong giờ tan học để nói chuyện, rủ học sinh nam lên xe máy nhờ đi lấy giấy tờ và hứa sẽ cho tiền.

Công an quận Hoàn Kiếm cũng đề nghị ban giám hiệu các trường THPT, THCS, tiểu học trên địa bàn thông báo, nhắc nhở học sinh tăng cường cảnh giác. Lực lượng bảo vệ tại các cổng trường học cũng được yêu cầu quản lý người ra vào. Nếu phát hiện đối tượng nghi vấn, lập tức thông báo cho công an phường sở tại.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top