Giật mình, bé gái nuốt cả que kẹo mút vào bụng

Khi đang ngậm kẹo mút, N. nghe tiếng ba gọi nên giật mình và nuốt cả que kẹo vào bụng.

Ngày 19/4, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP HCM) cho biết, vừa qua các bác sĩ nơi đây đã cứu kịp thời một trường hợp nuốt dị vật xuống bụng nguy hiểm vì khi đang ngậm kẹo bị cha gọi giật mình, Dân trí đưa tin.

Cụ thể, bệnh nhi là em L.T.K.N ngụ tại huyện Đức Hòa, Long An. Theo chia sẻ của bé, ngày 8/4, khi đang ngậm kẹo mút, N. nghe tiếng ba gọi nên giật mình và nuốt cả que kẹo vào bụng.

2 ngày sau, bé bắt đầu thấy đau bụng âm ỉ vùng hông phải. Gia đình đưa em đến khám tại một bệnh viện ở trung tâm TP HCM. Tại đây, các bác sĩ chụp X-quang bụng nhưng không thấy có dị vật, nên cho bé về theo dõi.

Đến ngày 12/4, N. vẫn đau bụng, chưa đi tiêu ra que kẹo nên gia đình lại đưa lên bệnh viện ban đầu khám. Theo Kết quả X-quang vẫn không thấy dị vật và bác sĩ cho trẻ về nhà. Vì lo lắng, mẹ của N. đưa con đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP HCM) khám và nhập viện ngay trong ngày.

Giật mình, bé gái nuốt cả que kẹo mút vào bụng ảnh 1

Dị vật sau khi được lấy ra. Ảnh: Dân trí

Theo VietNamNet, tại đây, bác sĩ cho trẻ chụp CT bụng cản quang, ghi nhận dị vật hình trụ nằm ở hố chậu phải gần góc hồi manh tràng, viêm đoạn ruột chứa dị vật. Bệnh nhi được nội soi mềm qua ngả hậu môn.

Bác sĩ chuyên khoa 1 Lê Đức Lộc cùng ê-kíp gây mê đã gắp ra một que kẹo nhựa. Dị vật này dài, nhọn hai đầu có khả năng gây viêm tấy, nhiễm trùng và thủng ruột nếu mắc kẹt kéo dài.

Các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần đặc biệt chú ý khi con chơi với những đồ vật hay thức ăn có nguy cơ hóc và nghẹn cao. Việc đùa giỡn khi ăn hay các yếu tố đột ngột gây giật mình cũng khiến trẻ bị hóc sặc gây tắc, nghẹt thở, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.

Theo Đời sống
back to top