Dùng "thuốc cam" rơ lưỡi, bé trai 1 tuổi bị nhiễm chì nặng trong máu

Dùng thuốc cam để rơ lưỡi 3 - 4 lần trên ngày, bé trai 1 tuổi nhập viện được phát hiện nhiễm chì nặng trong máu và được chuyển tới điều trị tại bệnh viện Nhi trung ương.
Dùng "thuốc cam" rơ lưỡi, bé trai 1 tuổi bị nhiễm chì nặng trong máu ảnh 1

Gói thuốc cam được gia đình dùng rơ lưỡi cho bệnh nhi 1 tuổi 3 - 4 lần mỗi ngày.

Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) hôm 18/4 cho biết, bệnh viện mới tiếp nhận trường hợp bệnh nhi 1 tuổi được người nhà đưa đến khám trong tình trạng sốt cao, mệt mỏi.

Theo gia đình bệnh nhi, khoảng 2 ngày trước bé sốt cao 38.5 độ đáp ứng với thuốc hạ sốt kèm ho ít, trong miệng bé có đốm trắng quang niêm mạc miệng, chảy nước mũi đục, ăn uống kém, nôn sau ăn, đại tiện bình thường.

Gia đình nghĩ bé bị cam nên đã mua thuốc cam (bột đỏ) rơ lưỡi ngày 3 lần trong 4 ngày. Tuy nhiên sau 2 ngày bé vẫn sốt và mệt nhiều, quấy, không ăn gia đình đưa bé đến bệnh viện thăm khám.

Bệnh viện đã tiến hành thăm khám kiểm tra, kết quả xét nghiệm của bệnh nhi cho thấy chỉ số men gan tăng cao, lượng chì trong máu lên tới 226.5 µg/dl cao, gấp nhiều lần mức cho phép. Qua kết quả cận lâm sàng, Bác sĩ chẩn đoán bé bị nhiễm chì trong máu nặng.

Gia đình sau đó được Bác sĩ tư vấn cụ thể về tình trạng và mức độ nguy hiểm của bệnh nhiễm chì trong máu, phía Bệnh viện Hùng Vương cũng liên hệ với chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung Ương để tìm hướng điều trị. Ngay sau đó, bệnh nhi đã được chuyển tới Khoa Cấp cứu chống độc của Bệnh viện Nhi Trung Ương để điều trị.

Thông qua sự việc này, các bác sĩ khuyến cáo các bậc làm cha làm mẹ hãy thật tỉnh táo và tin tưởng vào các phương pháp điều trị đã được y khoa chứng minh, không nên nghe theo, làm theo những phương pháp truyền miệng chưa được kiểm chứng có thể sẽ làm nguy hiểm đến tính mạng của con.

Theo Đời sống
Hy hữu: 4 răng giả rơi vào dạ dày

Hy hữu: 4 răng giả rơi vào dạ dày

Răng giả lung lay nhưng bệnh nhân không đi khám và kết quả lúc trượt ngã răng đã rơi vào thực quản và xuống dạ dày. Tuy nhiên, nếu răng rơi vào đường thở sẽ rất nguy hiểm nên người dân cần chú ý.
back to top