Giảng viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhận Huân chương Công trạng Italia

(khoahocdoisong.vn) - PGS.TS Tạ Hải Tùng, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã được ngài Antonio Alessandro - Đại sứ Italia tại Việt Nam trao tặng Huân chương Công trạng Italia, tước hiệu Hiệp sĩ.

Đại sứ Antonio Alessandro bày tỏ vinh dự khi được trao Huân chương Công trạng, tước hiệu Hiệp sĩ do Tổng thống Italia Sergio Mattarella tặng PGS.TS Tạ Hải Tùng và nhấn mạnh, đây là phần thưởng cao quý nhất của Italia dành tặng người nước ngoài đã có công đóng góp vào các quan hệ giữa Italia và các quốc gia.

PGS.TS Tạ Hải Tùng cũng bày tỏ sự vinh dự khi được nhận Huân chương cao quý, cảm ơn Nhà nước Italia và Đại sứ Antonio Alessandro, cam kết sẽ nỗ lực hết mình, phát triển mạnh mẽ các hoạt động hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học trình độ cao, vì sự phát triển của mỗi bên.

PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho rằng, việc Nhà nước Italia trao tặng Huân chương Công trạng cho PGS.TS Tạ Hải Tùng còn là sự ghi nhận đối với sự hợp tác ngày càng hiệu quả giữa cộng đồng khoa học hai nước.  

Sự ra đời và phát triển lớn mạnh của Trung tâm Quốc tế nghiên cứu và phát triển công nghệ định vị sử dụng vệ tinh (NAVIS), đơn vị được Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Bách khoa Torino cùng thành lập và hoạt động liên tục từ năm 2011 đến nay với uy tín được khẳng định trong khu vực, là một minh chứng rõ nét cho sự thành công trong hợp tác nghiên cứu khoa học giữa hai nước Việt Nam và Italia.

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top