Giá vàng hôm nay 12/5: Thế giới giảm, vàng SJC tăng đạt mốc 67,25 triệu đồng

Giá vàng hôm nay 12/5, giá vàng trong nước tăng trở lại, với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước

Tại công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,65 triệu đồng/lượng mua vào và 67,25 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,60 – 67,20 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng 9999 được DOJI được niêm yết ở mức 66,60 triệu đồng/lượng mua vào và 67,20 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,65 triệu đồng/lượng mua vào và 67,27 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,62 - 67,18 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 56,72 - 57,72 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 12/5: Thế giới giảm, vàng SJC tăng đạt mốc 67,25 triệu đồng ảnh 1

Ảnh minh họa. - Ảnh: internet.

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.015,600 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 57,17 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 10,08 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,8%, xuống mức 2.020,50 USD.

Giá vàng hôm nay 12/5: Thế giới giảm, vàng SJC tăng đạt mốc 67,25 triệu đồng ảnh 2

Biểu đồ biến động giá vàng trong 24 giờ qua.

Ảnh: Kitco.

Theo Kitco, vàng quay đầu giảm vào phiên giao dịch vừa qua, khi đồng đô la tăng giá và lấn át sự hỗ trợ đối với vàng thỏi trước những rủi ro kinh tế kéo dài.

Trước đó, vàng đã bật tăng mạnh sau khi dữ liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng vọt cùng với việc giá sản xuất đạt mức tăng hàng năm thấp nhất trong hơn hai năm. Tuy nhiên, giá vàng đã sớm giảm trở lại khi đồng đô la tăng giá, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Theo truyền thống, vàng được coi là một hàng rào chống lại lạm phát, nhưng lãi suất tăng cao làm giảm sức hấp dẫn đối với vàng thỏi có lợi tức bằng không.

Dữ liệu công bố hôm 10-5 cho thấy mức tăng giá tiêu dùng hàng năm của Mỹ đã chậm lại xuống dưới 5% vào tháng 4, lần đầu tiên sau hai năm, nhưng vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của Fed.

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết, với lạm phát vẫn còn cao trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ suy thoái chậm, Fed ít có khả năng cảm thấy cần phải tăng lãi suất hơn nữa, điều này sẽ khiến vàng đi ngang.

Các thị trường hiện đang mong đợi chỉ số giá sản xuất (PPI) của tháng 4 sẽ được công bố hôm nay.

Mức hỗ trợ chính của vàng hiện tại là 1.990 USD và ngưỡng kháng cự đầu tiên có thể là 2.040 USD

Ed Moya, Nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA ở New York, Mỹ nhận định: “Hiện tại Fed đã hoàn thành quá trình tăng lãi suất. Cuộc họp tháng 6 có thể sẽ tạm dừng. Các động lực chính của vàng sẽ là trần nợ, mối lo ngại về ngân hàng và rủi ro suy thoái”./.

Theo Đời sống
Cấp sổ đỏ cho Condotel: Có cắt cơn xả lỗ?

Cấp sổ đỏ cho Condotel: Có cắt cơn xả lỗ?

Condotel, biệt thự du lịch… được cấp sổ đỏ sẽ giúp củng cố một phần niềm tin cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, điều này có giúp chấm dứt tình trạng rao bán cắt lỗ đang diễn ra ở nhiều nơi thì vẫn còn là một dấu hỏi.
back to top