Giá vàng hôm nay ngày 9/5: Vàng SJC tăng nhẹ đạt mốc 67,1 triệu đồng/ lượng

Giá vàng hôm nay ngày 9/5, giá vàng trong nước tăng nhẹ, với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,10 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước

Tại thời điểm khảo sát lúc 5h00 ngày 9/5, trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,10 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,50 – 67,10 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng 9999 được DOJI được niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,12 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,55 - 67,08 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 56,47 - 57,47 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.022,195 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 57,34 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 9,76 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4%, đạt mức 2.033,30 USD.

Biểu đồ biến động giá vàng trong tuần qua. - Ảnh: Kitco

Biểu đồ biến động giá vàng trong tuần qua. - Ảnh: Kitco

Theo Kitco, vàng tăng đã tăng nhẹ vào phiên giao dịch vừa qua, trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát trong tuần này, góp phần cung cấp manh mối về triển vọng lãi suất của Mỹ.

Daniel Ghali, Chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities cho biết: “Báo cáo việc làm vào hôm 5/5 đã không có tác động nhiều tới thị trường. Nó cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm của Mỹ đã tăng tốc trong tháng 4, cho thấy sức mạnh bền bỉ của thị trường lao động”.

Tuy nhiên, viễn cảnh suy thoái có khả năng khiến thị trường phải trả giá bằng các đợt cắt giảm lãi suất trong tương lai của Fed, điều này sẽ khiến “các nhà giao dịch hướng tới tài sản trú ẩn an toàn là vàng”, Ghali nhấn mạnh. Vàng không sinh lãi có sức hấp dẫn lớn hơn đối với các nhà đầu tư khi lãi suất giảm và giảm sự cạnh tranh từ các tài sản khác.

Theo công cụ FedWatch của CME, thị trường nhận định 85% khả năng Fed giữ lãi suất ở mức hiện tại vào tháng 6 và 31% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 7.

Theo cuộc khảo sát ý kiến ​​của quan chức cho vay cấp cao của Fed cho thấy, các ngân hàng Mỹ đã thắt chặt các tiêu chuẩn tín dụng trong những tháng đầu năm và nhận thấy nhu cầu vay vốn từ các doanh nghiệp và người tiêu dùng giảm,.

Han Tan, Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại Exinity cho biết: “Nếu những vấn đề bất ổn giữa các ngân hàng trong khu vực nóng trở lại, điều đó có thể kích hoạt một đợt tăng giá khác cho loại tài sản trú ẩn an toàn này”.

Cùng với chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ sẽ được công bố ngày mai 10/5, các nhà giao dịch cũng đang theo dõi bất kỳ diễn biến nào xung quanh vấn đề trần nợ.

Mức hỗ trợ chính của vàng hiện tại là 1990 USD và ngưỡng kháng cự đầu tiên có thể là 2040 USD

Ed Moya, Nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA ở New York, Mỹ nhận định: “Hiện tại Fed đã hoàn thành quá trình tăng lãi suất. Cuộc họp tháng 6 có thể sẽ tạm dừng. Các động lực chính của vàng sẽ là trần nợ, mối lo ngại về ngân hàng và rủi ro suy thoái”.

Theo Đời sống
back to top