Giá vàng hôm nay ngày 10/5: Vàng SJC cán mốc 67,2 triệu đồng

Giá vàng hôm nay 10/5, giá vàng trong nước tăng nhẹ. Giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước

Trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,60 triệu đồng/lượng mua vào và 67,20 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,65 – 67,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng 9999 được DOJI được niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,15 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,60 triệu đồng/lượng mua vào và 67,22 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,66 - 67,23 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 56,56 - 57,56 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 10/5: Vàng SJC cán mốc 67,2 triệu đồng ảnh 1

Ảnh minh họa.

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hômnay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.036,195 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 57,73 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàngmiếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 9,47 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,5%, đạt mức 2.042,90 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 10/5: Vàng SJC cán mốc 67,2 triệu đồng ảnh 2

Biểu đồ biến động giá vàng trong 24 giờ qua

Ảnh: Kitco.

Theo Kitco, vàng đã tăng trở lại vào phiên giao dịch vừa qua, trước thềm dữ liệu lạm phát Mỹ được công bố hôm nay 10-5.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán sụt giảm do lo ngại về sự phục hồi nhu cầu trong nước của Trung Quốc, sau dữ liệu thương mại ảm đạm của Trung Quốc và sự bế tắc về trần nợ của Mỹ.

Phillip Streible, Chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Futures, Chicago, cho biết: “Đây sẽ là một ngày giao dịch khá bình lặng khi các thị trường chờ đợidữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ sẽ được công bố vào hôm nay”.

Streible cho biết thêm, CPI nóng hơn dự kiến ​​sẽ thúc đẩy đặt cược vào việc tăng lãi suất.

Trong khi vàng được coi là một hàng rào chống lại lạm phát, lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi.

Thống đốc Fed Philip Jefferson cho biết, nền kinh tế Mỹ đang chậm lại, cho phép lạm phát giảm ngay cả khi tăng trưởng tiếp tục. Giám đốc Fed tại New York John Williams cho rằng, lạm phát vẫn còn ở mức quá cao, nhưng tín dụng thắt chặt hơn sẽ làm chậm nền kinh tế, làm giảm tốc độ tăng lãi suất của Fed.

Các thị trường đang định giá 82% khả năng Fed giữ nguyên lãi suất vào tháng 6 và 33% khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 7.

Tuy nhiên, nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank đã viết trong một lưu ý rằng Fed không có khả năng thực hiện cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi sự phát triển trong lĩnh vực ngân hàng của Mỹ sau khi một cuộc khảo sát của Fed được công bố hôm 8-5 cho thấy, các ngân hàng đã thắt chặt các tiêu chuẩn tín dụng trong những tháng đầu năm.

Tuy nhiên, viễn cảnh suy thoái có khả năng khiến thị trường phải trả giá bằng các đợt cắt giảm lãi suất trong tương lai của Fed, điều này sẽ khiến “các nhà giao dịch hướng tới tài sản trú ẩn an toàn là vàng”, Ghali nhấn mạnh. Vàng không sinh lãi có sức hấp dẫn lớn hơn đối với các nhà đầu tư khi lãi suất giảm và giảm sự cạnh tranh từ các tài sản khác.

Theo công cụ FedWatch của CME, thị trường nhận định 85% khả năng Fed giữ lãi suất ở mức hiện tại vàotháng 6 và 31% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 7.

Mức hỗ trợ chính của vàng hiện tại là 1990 USD và ngưỡng kháng cự đầu tiên có thể là 2040 USD

Ed Moya, Nhà phân tích thị trường cao cấp tạiOANDA ở New York, Mỹ nhận định: “Hiện tại Fed đã hoàn thành quá trình tăng lãi suất. Cuộc họp tháng 6 có thể sẽ tạm dừng. Các động lực chính của vàng sẽ là trần nợ, mối lo ngại về ngân hàng và rủi ro suy thoái”./.

Theo Đời sống
Loạt ôtô mới trình làng khách Việt tháng 6 và 7

Loạt ôtô mới trình làng khách Việt tháng 6 và 7

Bước sang tháng 6 và tháng 7 tới, nhiều xe mới hứa hẹn sẽ ra mắt thị trường Việt Nam. Đáng chú ý, sẽ có các mẫu đến từ nhiều phân khúc, như hatchback cỡ A, sedan cỡ B, MPV cho đến SUV/crossover cỡ C, cỡ D.
Nấm mối đầu mùa giá gần 1 triệu đồng/kg

Nấm mối đầu mùa giá gần 1 triệu đồng/kg

Nấm mối chỉ xuất hiện một lần trong năm vào đầu mùa mưa,  giá bán loại nấm này khá cao so với mặt bằng chung. Năm nay do ảnh hưởng từ thời tiết khiến nguồn cung khan hiếm, nấm mối bị thương lái đẩy giá lên gần 1 triệu đồng/kg.
back to top