--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Game "đánh nhau" với virus Covid-19

HÀ BÌNH - 07:26 20/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trong thời gian nghỉ học tránh dịch Covid-19, Nguyễn Phúc Minh Khang, học sinh lớp 5M Trường tiểu học Dịch Vọng A, quận Cầu Giấy, Hà Nội, đã tự thiết kế ra những trò chơi "đánh nhau" với virus SARS-CoV-2 để dành chiến thắng.

Trong thời gian nghỉ học tránh dịch Covid-19, Nguyễn Phúc Minh Khang, học sinh lớp 5M Trường tiểu học Dịch Vọng A, quận Cầu Giấy, Hà Nội, đã tự thiết kế ra những trò chơi "đánh nhau" với virus SARS-CoV-2. Với ý tưởng “đánh bay Covid-19”, trong 10 ngày qua, Minh Khang đã học hỏi, tìm tòi và thiết kế ra một số trò chơi đánh nhau với SARS-CoV-2. Game có giao diện vô cùng đơn giản để các bạn nhỏ đều dễ dàng tham gia. Ở trò chơi thứ nhất, người chơi tham gia trò chơi bằng cách luôn giữ khoảng cách 2m với những “con virus” liên tục tiến đến gần và “nhặt” những vật phẩm hiện lên ngẫu nhiên trên màn hình như khẩu trang, nước rửa tay để cung cấp “năng lượng”. Nếu “chạm” phải virus quá 5 lần, người chơi sẽ phải bắt đầu trò chơi lại từ đầu; nếu đạt được trên 100 điểm, người chơi sẽ chiến thắng và được trở về nhà. Nhạc beat của ca khúc Ghen Cô Vy được Minh Khang sử dụng làm nền cho trò chơi.

Trò chơi thứ hai đang được Minh Khang phát triển, đó là người chơi phải vượt qua chặng đường có rất nhiều chướng ngại vật là những con virus để chiến thắng với lá chắn ngôi nhà yêu thương. Hiện tại, Minh Khang đã hoàn thành bản demo chơi trên máy tính và đang tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện để có thể chơi ở phiên bản điện thoại. Chia sẻ về ý tưởng làm ra trò chơi này, Minh Khang cho biết em mong muốn thiết kế ra game để truyền tải thông điệp hãy luôn đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn tay hằng ngày để bảo vệ chính bản thân mình và chiến thắng dịch bệnh Covid-19. Để các bạn nhỏ khác cùng chơi được, em đã nhờ mẹ quay một clip mình tự giới thiệu và hướng dẫn cách chơi; sau đó gửi cho bạn bè cùng tham gia.

Đăng Khoa


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống