--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đứt dây thần kinh trụ

KHÁNH THỦY (GHI) - 06:16 27/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Tỷ lệ phục hồi dây thần kinh trụ sau nối ghép bằng kỹ thuật vi phẫu cũng chỉ đạt được khoảng trên dưới 85%.

Hỏi: Năm ngoái cháu bị máy cưa cắt vào tay phải làm đứt dậy thần kinh trụ, cháu đã được phẫu thuật ở bệnh viện, hiện giờ tay cháu đã cử động được nhưng vẫn còn yếu và có di chứng là ngón 4 và ngón 5 bị gấp lại, vậy nên cháu muốn hỏi bác sĩ, bây giờ cháu muốn mổ lại có được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu?

Vũ Hùng (Bắc Giang)

PGS.TS Lê Văn Đoàn, Viện trưởng Viện Chấn thương - Chỉnh hình, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Theo thư cháu không nói rõ bị đứt thần kinh ở vị trí nào, nếu bị ở vùng cổ tay trở xuống thì sau 6 tháng bắt đầu có dấu hiệu hồi phục là đúng. Hai ngón tay thứ 4 và thứ 5 còn co gấp chưa duỗi thẳng được là do chưa hồi phục hoàn toàn của tổn thương thần kinh trụ. Tỷ lệ phục hồi dây thần kinh trụ sau nối ghép bằng kỹ thuật vi phẫu cũng chỉ đạt được khoảng trên dưới 85%. Trường hợp của cháu nên tiếp tục tập luyện phục hồi chức năng và dùng thuốc tăng cường dẫn truyền thần kinh. Nếu sau 1 năm mà triệu chứng liệt không cải thiện thì sẽ mổ làm phẫu thuật chuyển gân.

  • Đứt dây thần kinh giữa
    Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 13:34 16/12/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Khi dây thần kinh này bị đứt sẽ tê bì mất cảm giác của các ngón trên và mất động tác đối chiếu ngón tay cái nên việc cầm nắm sẽ rất khó khăn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
WHO: Đảm bảo y tế sẵn sàng cho những đợt bùng phát Covid-19 mới
Khỏe- An Quý - 07:00 28/10/2021
Các quốc gia cần dự kiến ​​sẽ có nhiều trường hợp mắc Covid-19 tăng đột biến hơn và đảm bảo hệ thống y tế được chuẩn bị tốt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---