Đừng tự ý chữa trị khi bị rắn cắn

ng tự ý chữa trị khi bị rắn cắn là lời khuyên của chuyên gia. Lý do là bởi chúng ta không biết đâu là rắn độc đâu không phải là rắn độc, hơn nữa việc bạn tự chữa không đảm bảo về mặt vệ sinh khiến cho vết cắn lở loét.

Đừng tự ý chữa trị khi bị rắn cắn là lời khuyên của chuyên gia. 

Hỏi: Hôm trước đang đi làm đồng, tôi bị rắn cắn. Nghĩ đấy là rắn không độc nên tôi tự xử lý bằng cách nặn hết máu độc ra. Tuy nhiên, vài ngày sau, chỗ bị cắn nhiễm trùng.?

Nguyễn Hải Vân (Hưng Yên)

GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam: Đúng là không phải rắn nào cũng có độc.

Tuy nhiên, nước ta có rất nhiều loài rắn và bạn đừng chủ quan khi cho rằng mình có thể phân biệt được chúng là rắn độc hay không độc.

Ngoài ra, ngay cả khi bạn có khả năng phân biệt được rắn độc hay không độc, nhưng quá trình bạn xử lý vết thương không đảm bảo vệ sinh khiến chỗ bị cắn bị nhiễm trùng, lở loét.

Vì thế, khi bị rắn cắn bạn nên sơ cứu vết thương sau đó nên đến các cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Thu Hà

Theo Đời sống
Lấy chồng “hai mặt”

Lấy chồng “hai mặt”

Sau khi kết hôn không lâu, chồng chị T.K thay đổi hoàn toàn. Trong mắt bạn bè, anh là người rộng lượng, nhưng trước mặt vợ, chồng chị "hiện nguyên hình" là kẻ đạo đức giả, keo kiệt nhưng giả vờ hào phóng.
Bé trai 4 tuổi hoại tử mũi vì pin cúc áo

Bé trai 4 tuổi hoại tử mũi vì pin cúc áo

Pin vào cơ thể gây phản ứng hóa học dẫn đến nhiều tổn thương nguy hiểm, biến chứng lâu dài. Trẻ nuốt pin vào thực quản sẽ thủng thực quản. Nhét pin vào tai có thể thủng màng nhĩ, thủng các xương con, giảm thính lực....
back to top