Bệnh gút gây ra bởi mọi nguyên nhân
Điểm mặt gọi tên “kẻ chủ mưu” gây bệnh gút
Nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh gút được xác định là do nồng độ axit uric trong máu tăng cao. Nồng độ axit uric trong máu tăng cao chủ yếu do các nguyên nhân sau:
Do bẩm sinh
Cơ thể người bệnh bị thiếu một men gọi là HGPT ngay từ khi còn nhỏ, khiến lượng axit uric trong cơ thể không ổn định. Trường hợp này khá hiếm nhưng khi gặp phải lại rất khó phát hiện và điều trị.
Do di truyền
Nguyên nhân này gắn liền với yếu tố gen di truyền, cơ địa. Trong trường hợp này, bệnh nhân có sự tổng hợp purin nội sinh cao hơn những người bình thường khácnên nồng độ axit uric trong máu cũng tăng theo.
Do chế độ ăn uống
Người bệnh tiêu thụ quá nhiều thức ăn chứa nhân purin như: Nội tạng động vật, thịt đỏ, nấm, các loại hải sản có vỏ,… hay thói quen uống rượu, bia, hút thuốc lá không kiểm soát đều là những tác nhân gây ra sự tăng cao của axit uric trong máu. Các chuyên gia y tế khẳng định, đây là nguyên nhân chính khởi phát nên cơn đau gút trong xã hội ngày nay.
Do thừa cân, béo phì
Thừa cân, béo phì cũng là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút. Theo nhiều nghiên cứu, có sự liên quan giữa trọng lượng cơ thể và nồng độ axit uric máu. Tỷ lệ mắc bệnh gút tăng rõ rệt ở những người có trọng lượng cơ thể tăng trên 10%. Đặc biệt, có tới 50% bệnh nhân gút thừa cân trên 20% trọng lượng cơ thể. Việc nạp quá nhiều đồ ăn khiến cơ thể bị thừa chất, tăng chuyển hóa và gây ra bệnh gút.
Do bệnh lý
Các bệnh lý về huyết học như: Đa hồng cầu, đau tủy xương, sarcom hạch,… đều làm tăng lượng purin nội sinh, từ đó gây phá hủy các tế bào và khớp gây ra bệnh gút.
Các nguyên nhân khác
Ngoài những nguyên nhân trên, còn có rất nhiều tác nhân khác gây ra cơn đau gút như: Sử dụng thuốc điều trị không theo kê đơn của bác sĩ, chế độ sinh hoạt chưa điều độ, lười vận động, không uống đủ nước,… Tất cả đều có thể là “kẻ chủ mưu” khiến bạn bị cơn đau gút “tấn công”.
Chặn đứng nguy cơ mắc bệnh gút nhờ thảo dược thiên nhiên
Như vậy, có thể thấy, rất nhiều nguy cơ gây ra bệnh gút luôn rình rập và tấn công chúng ta bất cứ lúc nào. Ngoài nguyên nhân do bẩm sinh hay di truyền, thì các tác nhân gây bệnh khác đều có thể được loại bỏ nếu bạn áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt điều độ và sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.
Ngày nay, có một cách giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gút gây ra bởi mọi nguyên nhân, được các chuyên gia y tế khuyên dùng, người bệnh tin tưởng là sử dụng sản phẩm nguồn gốc từ thiên nhiên. Tiêu biểu nhất là sản phẩm chứa thành phần chính từ cây trạch tả.
Khi trạch tả được kết hợp cùng nhiều thảo dược quý khác như: Hạ khô thảo, nhọ nồi, ba kích, thổ phục linh, nhàu, hoàng bá,… sẽ tạo nên một bài thuốc giúp giảm nồng độ axit uric máu bằng cách tăng cường chuyển hóa và đào thải axit uric dư thừa ra ngoài cơ thể, đưa nồng độ này về mức cho phép, giảm sưng viêm, phòng ngừa cơn đau gút khởi phát và tái phát do mọi nguyên nhân.
Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gút an toàn hiệu quả, bạnđừng quên sử dụng sản phẩm có chứa thành phần chính từ cây trạch tả mỗi ngày!
Thực phẩm chức năng viên nang Hoàng Thống Phong – Hỗ trợ điều trị cho những người bị gút
Người bị gút thường sưng, đau, khó khăn trong đi lại, sinh hoạt cá nhân, ảnh hưởng đến công việc và chất lượng sống. Chính vì thế, để phòng ngừa gút, trước tiên chúng ta phải tự điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho phù hợp với nhu cầu của cơ thể. Việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ cũng được nhiều người lựa chọn. Một trong các thực phẩm chức năng hiện có trên thị trường là viên nang Hoàng Thống Phong. Người bệnh có thể sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt. Sản phẩm đã được đánh giá hiệu quả trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gút tại Việt Nam.
Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Quốc Anh (bài tài trợ)