--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

ĐH Y Dược TPHCM đổi thành ĐH Sức khỏe TPHCM: Chỉ việc đổi tên và lắp người vào

MAI NGUYỄN - 05:36 18/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Để không tụt hậu so với Lào và Campuchia, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị trường ĐH Y dược TPHCM nhanh chóng làm đề án thành lập ĐH Sức khỏe TPHCM. Nhà trường chỉ việc đổi tên và lắp người vào, bởi các vị trí đều đã quá chuẩn.

Tại lễ khai giảng Khoa y Trường ĐH Y dược TPHCM, Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng một nhiệm vụ quan trọng mà Trường ĐH Y dược TP.HCM vẫn đang nợ cách đây 15 năm là thành lập Đại học (ĐH) Sức khỏe đầu tiên của cả nước, trong đó có các trường y, trường nha, trường dược, trường điều dưỡng…

Hiện nay trong số 14 trường trực thuộc Bộ Y tế, Trường ĐH Y dược TPHCM là trường lớn nhất, có thể phát triển thành ĐH Sức khỏe sớm nhất.

Bà Tiến cho biết: "Nếu chúng ta không đổi mới sớm sẽ tụt hậu so với Lào và Campuchia. Tôi đề nghị nhà trường nhanh chóng làm đề án thành lập ĐH Sức khỏe TPHCM. Theo tôi, nhà trường chỉ việc đổi tên và lắp người vào thôi chứ vị trí đều quá chuẩn. Khoa y này xứng đáng là một trường đại học y khoa lớn nhất cả nước".

Cũng theo bà Tiến,  Ban giám hiệu nhà trường và Bộ Y tế rất quyết tâm thực hiện và đã có vốn ODA. Trường phải đổi mới phương thức quản lý. Trường cần xây dựng hội đồng trường theo Luật giáo dục đại học, thực hiện việc tự chủ.

Bà Tiến yêu cầu nhà trường trước hết phải xây dựng nguồn nhân lực, tài chính trường thực hiện tự chủ, trường sẽ xây cơ sở 2 ở Nhơn Trạch (Đồng Nai) với diện tích 130ha tập trung các viện nghiên cứu và bệnh viện.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều nơi có chỉ số tia cực tím rất cao
Môi trường- Hồng Linh - 10:40 05/12/2021
Ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó TPHCM và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---