Chủ nhật, 21/07/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Deaura: Chiêu mời mua mỹ phẩm và xin số điện thoại

Nóng - 02/12/2017 14:54
Deaura: Chiêu mời mua mỹ phẩm và xin số điện thoại
Mặc dù KH&ĐS đã có loạt bài cảnh báo nhiều khách hàng trở thành con nợ trả góp của cơ sở mỹ phẩm Deaura 68 Nguyễn Du Hà Nội. Tuy nhiên đến nay, nhiều khách hàng cả tin vẫn cả nể, vô tình trở thành con nợ của Deaura. Phóng viên KH&ĐS vào vai khách hàng tham dự buổi trải nghiệm tại đây.

Nhất định phải có chứng minh thư

Trong 3 ngày liền, cô nhân viên xưng tên Thoa liên tục nhắn tin và điện thoại mời phóng viên đến tham dự 1 buổi chăm sóc da mặt hoàn toàn miễn phí trị giá 1,5 triệu đồng. Lần nào gọi điện Thoa cũng nhắc đi nhắc lại “chị không phải mang bất kỳ khoản tiền nào, nhất định phải mang chứng minh thư hoặc hộ chiếu để chúng em xác minh đối chiếu đúng người được phiếu tặng thưởng”.

Khi yêu cầu gửi phiếu chăm sóc miễn phí thì Thoa cho biết, phiếu nhập trên hệ thống máy tính, chỉ cần đến cơ sở thì nhân viên đón tiếp sẽ kiểm tra xác nhận. Mặc dù từ chối là bận nhưng Thoa vẫn liên tục điện thoại để thuyết phục sắp xếp. Lúc rất mềm mỏng, lúc lại cứng rắn khẳng định đây là cơ hội, khách hàng rất đông, chỉ còn 1-2 phòng trống vào một số giờ nhất định, nếu không thu xếp được thì khó có cơ hội nhận được ưu đãi chăm sóc mỹ phẩm cao cấp miễn phí như thế này. Vào vai một khách hàng thực sự, phóng viên KH&ĐS đã đến cơ sở Deaura Spa.

Khách hàng ngồi chờ làm thủ tục.

Ghi nhận tại 68 Nguyễn Du, Hà Nội, chị em phụ nữ ra vào tấp nập, xe máy để kín 2 vỉa hè. Tại sảnh, có tới 3 nhân viên lễ tân ngồi máy tính yêu cầu chứng minh thư để tiếp nhận thông tin của khách. Tại sảnh không trưng bày hình ảnh đại sứ hay các kệ bàn, thiết bị làm đẹp như những spa khác, chỉ có duy nhất vài bộ salon để khách hàng ngồi trong lúc chờ nhân viên đón tiếp.

Nhìn qua khách hàng, thấy đa phần họ là những phụ nữ tiểu thương nhỏ, buôn bán, xăm mắt, xăm môi, ít thấy dân văn phòng. Mỗi người đều có một nhân viên ngồi kèm làm thủ tục. Đi vệ sinh nhân viên cũng đón tận cửa, theo sát.

Mặc dù nói rằng chỉ cần chứng minh thư để kiểm tra thông tin nhưng khi yêu cầu trả lại ngay chứng minh thư thì nhân viên nhất định không trả, yêu cầu PV ra ghế ngồi chờ, sẽ trả lại sau khi làm thủ tục. Trong lúc ngồi chờ thủ tục, em nhân viên Diệu Ly tự giới thiệu là chuyên viên spa hỏi han về tình trạng da, tình trạng sức khỏe, cách chăm sóc da mặt hàng ngày. Sau đó PV được đưa vào 1 phòng soi da.

Nhân viên soi da phân tích tình trạng da và nhấn mạnh tình trạng da không tốt, thậm chí nghiêm trọng với nám chìm, tàn nhang, lão hóa, chảy xệ, nhăn da… cần phải sử dụng mỹ phẩm cao cấp chuyên sâu hơn. Kết thúc quá trình soi da, nhân viên soi da kết luận da yếu và đưa ra quy trình chăm sóc da mặt tại Spa để Diệu Ly thực hiện.

Mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Trước khi vào chăm sóc da, Diệu Ly tiếp tục ngồi thuyết trình về nguồn gốc xuất xứ bộ sản phẩm Deaura cao cấp có tinh chất vàng từ Israel. Bộ sản phẩm trị giá 43 triệu đồng. Cơ sở 68 Nguyễn Du có 50 phòng và 80 khách hàng thường xuyên…

Quan sát bộ mỹ phẩm PV thấy không có tem nhập khẩu hay giấy hướng dẫn sử dụng, giấy nhập khẩu. Trên mỗi hộp sản phẩm chỉ có tem nhãn in chữ Deaura bằng giấy tráng nilon bóng dai, dễ dàng bóc ra mà vẫn giữ nguyên lành tem. Giải thích thắc mắc của phóng viên rằng đây có phải mỹ phẩm nhập khẩu không, nhân viên Diệu Ly cho biết, mỹ phẩm này chỉ sản xuất dùng nội bộ trong hệ thống của Deaura trên thế giới và toàn quốc.

Để có sự so sánh, PV viên được làm sạch và chăm sóc 1 nửa mặt. Trong suốt liệu trình chăm sóc, Diệu Ly chia sẻ hỏi han về nghề nghiệp, hoàn cảnh gia đình, cách chăm sóc sắc đẹp, con cái… Kết thúc liệu trình chăm sóc, một nhân viên tên Ngọc Anh được Diệu Ly mời vào để tư vấn cho PV. Ngọc Anh đưa ra rất nhiều câu hỏi gợi mở để đi đến kết luận rằng phụ nữ cần phải chăm sóc giữ gìn sắc đẹp, rằng không cần phải bỏ ra một khoản tiền ngay lập tức, chị em có thể mua trả góp lãi suất 0%.

Nhân viên Deaura chăm sóc 1/2 mặt cho khách.

Ngọc Anh cho biết, toàn bộ liệu trình là 76 triệu (43 triệu bộ mỹ phẩm, 15 triệu máy làm đẹp da, 18 triệu liệu trình chăm sóc trị liệu tại Deaura). Spa sẽ không bán lẻ mà chỉ bán dịch vụ chăm sóc trọn gói 76 triệu. Tuy nhiên, với những người đến dự liệu trình miễn phí ngày đầu tiên thì sẽ được ưu tiên khuyến mại tiền máy và gói trị liệu 18 triệu.

Vậy là chỉ với 43 triệu là có toàn bộ gói sản phẩm và dịch vụ trị liệu. Nếu không có tiền, có thể trả góp 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng với lãi suất 0%. Mỗi tháng tính ra chỉ khoảng trên dưới 2 triệu đồng là chị em có thể làm đẹp, giữ gìn nhan sắc cho mình. Mặc dù phóng viên đã từ chối vì không mang tiền và không có điều kiện chi trả nhưng Ngọc Anh vẫn bằng mọi cách thuyết phục đưa ra nhiều mức giá để khó có thể từ chối. Sau cùng, khi PV nhất định xin phép ra về thì Ngọc Anh thái độ khá gượng gạo cười bảo. Nếu chị không mua hôm nay, chị không còn cơ hội. Lần sau sẽ là 76 triệu.

Lấy lý do có việc vội xin phép ra về nhưng Diệu Ly chuyển cho PV một tập hồ sơ khách hàng yêu cầu PV cung cấp 15 số điện thoại bạn bè để hãng mỹ phẩm này liên lạc mời. Không đồng ý nhưng Diệu Ly cho rằng như thế là PV không hợp tác, không giúp đỡ Ly hoàn thành nhiệm vụ. Cô thuyết phục mọi cách như ép PV phải cho số điện thoại và khẳng định sẽ không tiết lộ người cung cấp điện thoại. Kết thúc liệu trình, PV được đưa vào phòng làm thẻ. Phòng này là nơi hoàn thiện hồ sơ cho trả góp. Một số chị em đang ngồi chờ làm thủ tục.

Có thể thấy, mặc dù đã có nhiều cảnh báo về việc sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhiều chiêu trò dụ khách hàng, nhưng vẫn còn không ít phụ nữ thiếu thông tin, tiếp tục biến mình thành con nợ của Deaura.

Nhóm PV

Việc yêu cầu khách hàng cung cấp số điện thoại của người quen là quan hệ dân sự, thỏa thuận giữa hai bên. Có thể đối tượng dùng lời lẽ ép nhưng nếu khách hàng nhất định không đồng ý thì cũng không làm vấn đề gì. Trừ khi họ dùng vũ lực uy hiếp bắt cung cấp. Nếu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân của bạn bè cho Deaura là khách hàng có lỗi vì không được phép cung cấp thông tin cá nhân nếu chưa được sự đồng ý của thân chủ, vì vậy khách hàng hết sức lưu ý.

Luật sư Nguyễn Tuấn Long, Hội Luật sư TP HCM


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Người dân Hà Nội kêu trời vì hoá đơn tiền điện tháng vừa qua tăng gấp đôi: Công ty điện lực lý giải nguyên nhân

Sau khi nhiều người dân bày tỏ thắc mắc vì nhận hóa đơn tiền điện trong tháng 6 tăng đột biến so với các tháng trước đó, đại diện tổng công ty điện lực Hà Nội cho biết, đơn vị có nhận được phản ánh của người dân, và đưa ra những lý giải về hiện tượng này.

Dự báo thời tiết hôm nay 21/7/2019: Nắng nóng đặc biệt gay gắt trở lại

Dự báo thời tiết hôm nay 21/7/2019, khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

15 phường trên địa bàn Hà Nội sẽ có điểm nghỉ ngơi tránh nóng miễn phí

(khoahocdoisong.vn) - Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Đức tại Việt Nam triển khai dự án Hỗ trợ tài chính dựa trên dự báo. Đây là dự án triển khai các điểm nghỉ ngơi tránh nóng miễn phí cho người dân trên địa bàn Hà Nội.

Ngày hội tư vấn xét tuyển 21-7: Điều chỉnh nguyện vọng sao để dễ trúng tuyển?

Điểm thi năm nay cao, có cần điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký? Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển?... Những băn khoăn này sẽ được giải đáp tại hai ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ diễn ra hôm nay 21-7.

Bấm huyệt chữa bàn tay đau nhức

(khoahocdoisong.vn) - Kích thích huyệt khúc trì, uyển cốt, thần môn giúp khí huyết lưu thông giúp phòng chữa bệnh đau nhức bàn tay do bệnh lý xương khớp.

Rác thải “nuốt” bãi sông Hồng

(khoahocdoisong.vn) - Không thiếu một loại rác thải nào, kể cả rác thải nguy hại đều được tập kết đổ trộm hòng lấn chiếm bãi sông Hồng.

Lũ cuồn cuộn ở Yên Bái, nhấn chìm cả ô tô, máy xúc

Mưa lớn ở các khu vực của tỉnh Yên Bái trong đêm qua và hôm nay (20/7) đang gây ra một đợt lũ lớn trên hệ thống các sông, suối.

Mới nhất

Điểm sàn xét tuyển khối y dược từ 18 đến 21 điểm

Giáo dục - HY - 08:44 21/07/2019
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố điểm sàn xét tuyển khối ngành sức khỏe và giáo dục. Theo đó, ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cao nhất là 21 điểm, áp dụng tất cả tổ hợp xét tuyển.

Hai người Việt lọt top 100 nhà khoa học tiêu biểu châu Á 2019

Khoa học - TL - 08:36 21/07/2019
Danh sách 100 nhà khoa học tiêu biểu của châu Á vừa được Tạp chí khoa học Asian Scientist công bố có tên hai nhà khoa học của Việt Nam...

[Infographic] Ý nghĩa thông tin trong mã số thẻ BHYT

Khỏe - K.Chi - 08:30 21/07/2019
Từ năm 2017, BHXH Việt Nam thay đổi cấu trúc trong mã số trên thẻ BHYT theo hướng đồng bộ với số sổ BHXH. Trong mã số thể hiện: Nhóm đối tượng, địa chỉ và quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) của từng người tham gia.

BHXH Việt Nam thay thế, bãi bỏ 19 thủ tục hành chính

Thời sự - D.Thu - 08:28 21/07/2019
BHXH Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 777 QĐ-BHXH công bố danh mục thủ tục hành chính (TTHC) thay thế, bị bãi bỏ thuộc lĩnh vực giải quyết hưởng, chi trả chế độ BHXH, chi trả bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

47 thí sinh đầu tiên trúng tuyển Y đa khoa của Đại học Y Hà Nội

Giáo dục - Đỗ Hợp - 07:52 21/07/2019
Đại học Y Hà Nội vừa công bố 86 thí sinh trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2019 diện tuyển thẳng, trong đó có 47 thí sinh ngành Y đa khoa.

Dự báo thời tiết hôm nay 21/7/2019: Nắng nóng đặc biệt gay gắt trở lại

Đời sống - Lam Nguyên - 07:43 21/07/2019
Dự báo thời tiết hôm nay 21/7/2019, khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Người dân Hà Nội kêu trời vì hoá đơn tiền điện tháng vừa qua tăng gấp đôi: Công ty điện lực lý giải nguyên nhân

Thời sự - Kim Anh-Ngọc Thắng - 07:33 21/07/2019
Sau khi nhiều người dân bày tỏ thắc mắc vì nhận hóa đơn tiền điện trong tháng 6 tăng đột biến so với các tháng trước đó, đại diện tổng công ty điện lực Hà Nội cho biết, đơn vị có nhận được phản ánh của người dân, và đưa ra những lý giải về hiện tượng này.

5 bé chơi ở công trường đường Vành đai 2 bị điện giật, 2 bé chết, 1 cấp cứu

Nóng - Châu Tuấn - 07:16 21/07/2019
Đến 20h30 ngày 20-7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn đang khám nghiệm hiện trường, nhằm điều tra vụ điện giật khiến 2 cháu bé chết, một bé đang cấp cứu tại bệnh viện.

Ngày hội tư vấn xét tuyển 21-7: Điều chỉnh nguyện vọng sao để dễ trúng tuyển?

Giáo dục - Trần Qunhf - 07:06 21/07/2019
Điểm thi năm nay cao, có cần điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký? Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển?... Những băn khoăn này sẽ được giải đáp tại hai ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ diễn ra hôm nay 21-7.

Tắm bể bơi đúng cách

Hỏi đáp - Hà Bình (ghi) - 07:03 21/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Thực tế, các hóa chất này được phép sử dụng. Với liều lượng đúng thì các hóa chất này không gây nguy hiểm gì.

Đội tuyển Thái Lan gặp bất lợi trước trận đấu gặp Việt Nam

Thời sự - H.Long - 06:57 21/07/2019
Lịch thi đấu Thái-League không ủng hộ đội tuyển Thái Lan trước thềm trận đấu với đội tuyển Việt Nam. HLV Akira Nishino sẽ có quá ít thời gian để làm việc cùng các học trò mới.

'Thủ khoa chăn bò' ở Đồng Nai nuôi giấc mơ kỹ sư cơ điện

Thời sự - Phước Tuấn - 06:48 21/07/2019
Sinh ra trong gia đình thuần nông, ước mơ thành nhà sáng chế máy móc thôi thúc Danh miệt mài đèn sách.

Để mỹ phẩm trong tủ lạnh

Tư vấn - Hà Bình - 06:45 21/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao sẽ làm mỹ phẩm hỏng rất nhanh, mất đi những tác dụng vốn có của sản phẩm.

Bấm huyệt chữa bàn tay đau nhức

Gia truyền trị bệnh - Thúy Nga - 06:43 21/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Kích thích huyệt khúc trì, uyển cốt, thần môn giúp khí huyết lưu thông giúp phòng chữa bệnh đau nhức bàn tay do bệnh lý xương khớp.

Rác thải “nuốt” bãi sông Hồng

Môi trường - Trần Hòa - 06:41 21/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Không thiếu một loại rác thải nào, kể cả rác thải nguy hại đều được tập kết đổ trộm hòng lấn chiếm bãi sông Hồng.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO