Thứ 4, 21/11/2018
Đường dây nóng: 0327 216 216

Bạn đọc

Deaura: Chiêu mời mua mỹ phẩm và xin số điện thoại

Nóng - 02/12/2017 14:54
Deaura: Chiêu mời mua mỹ phẩm và xin số điện thoại
Mặc dù KH&ĐS đã có loạt bài cảnh báo nhiều khách hàng trở thành con nợ trả góp của cơ sở mỹ phẩm Deaura 68 Nguyễn Du Hà Nội. Tuy nhiên đến nay, nhiều khách hàng cả tin vẫn cả nể, vô tình trở thành con nợ của Deaura. Phóng viên KH&ĐS vào vai khách hàng tham dự buổi trải nghiệm tại đây.

Nhất định phải có chứng minh thư

Trong 3 ngày liền, cô nhân viên xưng tên Thoa liên tục nhắn tin và điện thoại mời phóng viên đến tham dự 1 buổi chăm sóc da mặt hoàn toàn miễn phí trị giá 1,5 triệu đồng. Lần nào gọi điện Thoa cũng nhắc đi nhắc lại “chị không phải mang bất kỳ khoản tiền nào, nhất định phải mang chứng minh thư hoặc hộ chiếu để chúng em xác minh đối chiếu đúng người được phiếu tặng thưởng”.

Khi yêu cầu gửi phiếu chăm sóc miễn phí thì Thoa cho biết, phiếu nhập trên hệ thống máy tính, chỉ cần đến cơ sở thì nhân viên đón tiếp sẽ kiểm tra xác nhận. Mặc dù từ chối là bận nhưng Thoa vẫn liên tục điện thoại để thuyết phục sắp xếp. Lúc rất mềm mỏng, lúc lại cứng rắn khẳng định đây là cơ hội, khách hàng rất đông, chỉ còn 1-2 phòng trống vào một số giờ nhất định, nếu không thu xếp được thì khó có cơ hội nhận được ưu đãi chăm sóc mỹ phẩm cao cấp miễn phí như thế này. Vào vai một khách hàng thực sự, phóng viên KH&ĐS đã đến cơ sở Deaura Spa.

Khách hàng ngồi chờ làm thủ tục.

Ghi nhận tại 68 Nguyễn Du, Hà Nội, chị em phụ nữ ra vào tấp nập, xe máy để kín 2 vỉa hè. Tại sảnh, có tới 3 nhân viên lễ tân ngồi máy tính yêu cầu chứng minh thư để tiếp nhận thông tin của khách. Tại sảnh không trưng bày hình ảnh đại sứ hay các kệ bàn, thiết bị làm đẹp như những spa khác, chỉ có duy nhất vài bộ salon để khách hàng ngồi trong lúc chờ nhân viên đón tiếp.

Nhìn qua khách hàng, thấy đa phần họ là những phụ nữ tiểu thương nhỏ, buôn bán, xăm mắt, xăm môi, ít thấy dân văn phòng. Mỗi người đều có một nhân viên ngồi kèm làm thủ tục. Đi vệ sinh nhân viên cũng đón tận cửa, theo sát.

Mặc dù nói rằng chỉ cần chứng minh thư để kiểm tra thông tin nhưng khi yêu cầu trả lại ngay chứng minh thư thì nhân viên nhất định không trả, yêu cầu PV ra ghế ngồi chờ, sẽ trả lại sau khi làm thủ tục. Trong lúc ngồi chờ thủ tục, em nhân viên Diệu Ly tự giới thiệu là chuyên viên spa hỏi han về tình trạng da, tình trạng sức khỏe, cách chăm sóc da mặt hàng ngày. Sau đó PV được đưa vào 1 phòng soi da.

Nhân viên soi da phân tích tình trạng da và nhấn mạnh tình trạng da không tốt, thậm chí nghiêm trọng với nám chìm, tàn nhang, lão hóa, chảy xệ, nhăn da… cần phải sử dụng mỹ phẩm cao cấp chuyên sâu hơn. Kết thúc quá trình soi da, nhân viên soi da kết luận da yếu và đưa ra quy trình chăm sóc da mặt tại Spa để Diệu Ly thực hiện.

Mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Trước khi vào chăm sóc da, Diệu Ly tiếp tục ngồi thuyết trình về nguồn gốc xuất xứ bộ sản phẩm Deaura cao cấp có tinh chất vàng từ Israel. Bộ sản phẩm trị giá 43 triệu đồng. Cơ sở 68 Nguyễn Du có 50 phòng và 80 khách hàng thường xuyên…

Quan sát bộ mỹ phẩm PV thấy không có tem nhập khẩu hay giấy hướng dẫn sử dụng, giấy nhập khẩu. Trên mỗi hộp sản phẩm chỉ có tem nhãn in chữ Deaura bằng giấy tráng nilon bóng dai, dễ dàng bóc ra mà vẫn giữ nguyên lành tem. Giải thích thắc mắc của phóng viên rằng đây có phải mỹ phẩm nhập khẩu không, nhân viên Diệu Ly cho biết, mỹ phẩm này chỉ sản xuất dùng nội bộ trong hệ thống của Deaura trên thế giới và toàn quốc.

Để có sự so sánh, PV viên được làm sạch và chăm sóc 1 nửa mặt. Trong suốt liệu trình chăm sóc, Diệu Ly chia sẻ hỏi han về nghề nghiệp, hoàn cảnh gia đình, cách chăm sóc sắc đẹp, con cái… Kết thúc liệu trình chăm sóc, một nhân viên tên Ngọc Anh được Diệu Ly mời vào để tư vấn cho PV. Ngọc Anh đưa ra rất nhiều câu hỏi gợi mở để đi đến kết luận rằng phụ nữ cần phải chăm sóc giữ gìn sắc đẹp, rằng không cần phải bỏ ra một khoản tiền ngay lập tức, chị em có thể mua trả góp lãi suất 0%.

Nhân viên Deaura chăm sóc 1/2 mặt cho khách.

Ngọc Anh cho biết, toàn bộ liệu trình là 76 triệu (43 triệu bộ mỹ phẩm, 15 triệu máy làm đẹp da, 18 triệu liệu trình chăm sóc trị liệu tại Deaura). Spa sẽ không bán lẻ mà chỉ bán dịch vụ chăm sóc trọn gói 76 triệu. Tuy nhiên, với những người đến dự liệu trình miễn phí ngày đầu tiên thì sẽ được ưu tiên khuyến mại tiền máy và gói trị liệu 18 triệu.

Vậy là chỉ với 43 triệu là có toàn bộ gói sản phẩm và dịch vụ trị liệu. Nếu không có tiền, có thể trả góp 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng với lãi suất 0%. Mỗi tháng tính ra chỉ khoảng trên dưới 2 triệu đồng là chị em có thể làm đẹp, giữ gìn nhan sắc cho mình. Mặc dù phóng viên đã từ chối vì không mang tiền và không có điều kiện chi trả nhưng Ngọc Anh vẫn bằng mọi cách thuyết phục đưa ra nhiều mức giá để khó có thể từ chối. Sau cùng, khi PV nhất định xin phép ra về thì Ngọc Anh thái độ khá gượng gạo cười bảo. Nếu chị không mua hôm nay, chị không còn cơ hội. Lần sau sẽ là 76 triệu.

Lấy lý do có việc vội xin phép ra về nhưng Diệu Ly chuyển cho PV một tập hồ sơ khách hàng yêu cầu PV cung cấp 15 số điện thoại bạn bè để hãng mỹ phẩm này liên lạc mời. Không đồng ý nhưng Diệu Ly cho rằng như thế là PV không hợp tác, không giúp đỡ Ly hoàn thành nhiệm vụ. Cô thuyết phục mọi cách như ép PV phải cho số điện thoại và khẳng định sẽ không tiết lộ người cung cấp điện thoại. Kết thúc liệu trình, PV được đưa vào phòng làm thẻ. Phòng này là nơi hoàn thiện hồ sơ cho trả góp. Một số chị em đang ngồi chờ làm thủ tục.

Có thể thấy, mặc dù đã có nhiều cảnh báo về việc sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhiều chiêu trò dụ khách hàng, nhưng vẫn còn không ít phụ nữ thiếu thông tin, tiếp tục biến mình thành con nợ của Deaura.

Nhóm PV

Việc yêu cầu khách hàng cung cấp số điện thoại của người quen là quan hệ dân sự, thỏa thuận giữa hai bên. Có thể đối tượng dùng lời lẽ ép nhưng nếu khách hàng nhất định không đồng ý thì cũng không làm vấn đề gì. Trừ khi họ dùng vũ lực uy hiếp bắt cung cấp. Nếu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân của bạn bè cho Deaura là khách hàng có lỗi vì không được phép cung cấp thông tin cá nhân nếu chưa được sự đồng ý của thân chủ, vì vậy khách hàng hết sức lưu ý.

Luật sư Nguyễn Tuấn Long, Hội Luật sư TP HCM


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Bí đao tốt cho xơ cứng động mạch

(khoahocdoisong.vn) - Thành phần chính của bí đao gồm nước và không có chất béo, với hàm lượng natri rất thấp, vì vậy có tác dụng tốt đối với bệnh xơ cứng động mạch, tăng huyết áp, viêm thận, ung nhọt, phù thũng.

Đại biểu Phạm Tất Thắng: Lương giáo viên phải được xếp cao nhất!

(khoahocdoisong.vn) - Lương giáo viên phải được xếp cao nhất trong thang bảng lương. Tuy nhiên, một chủ trương rất đúng đắn, nhân văn đó hai chục năm nay chưa triển khai được

Ngọc trai dưỡng da và trị sẹo thủy đậu

Hỗn hợp bột ngọc trai với chuối giã nhuyễn, sữa, trà xanh đắp mặt giúp loại trừ nếp nhăn và giúp da sáng rạng rỡ.

Viêm đại tràng mãn tính do tiêu hóa kém?

(khoahocdoisong.vn) - Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến viêm đại tràng mãn tính như do vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng, bệnh crohn, xạ trị… gây viêm loét và rối loạn các chức năng của đại tràng.

Trị viêm da cơ địa theo đông y

(khoahocdoisong.vn) - Viêm da cơ địa là một bệnh da hay gặp với các biểu hiện lâm sàng trên da như mụn nước, sẩn trên nền da đỏ, ranh giới không rõ, rỉ dịch...

VinFast bán giá “sốc” - người dân xếp hàng mua xe trong đêm

(khoahocdoisong.vn) - VinFast đã có khởi điểm “bùng nổ” ngoài dự kiến sau khi biểu giá gây “sốc” được công bố.

Lại xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới gần biển Đông có thể mạnh lên thành bão

Một áp thấp mới vừa xuất hiện gần biển Đông, cách bờ biển miền Trung Phi-líp-pin khoảng 300km về phía Đông Đông Nam, với sức gió giật cấp 9 và có khả năng mạnh lên thành bão.

Mới nhất

Yêu thú cưng, nhiễm bệnh

Sức khỏe A-Z - PV - 19:26 21/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhiễm ấu trùng giun sán từ thú cưng không có triệu chứng lâm sàng đặc hiệu, bệnh thường gặp ở trẻ em nhiều hơn người lớn.

Viêm đại tràng mãn tính do tiêu hóa kém?

Bác sĩ của bạn - PV - 19:24 21/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến viêm đại tràng mãn tính như do vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng, bệnh crohn, xạ trị… gây viêm loét và rối loạn các chức năng của đại tràng.

Đại biểu Phạm Tất Thắng: Lương giáo viên phải được xếp cao nhất!

Trò chuyện - Mai Loan - 19:23 21/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Lương giáo viên phải được xếp cao nhất trong thang bảng lương. Tuy nhiên, một chủ trương rất đúng đắn, nhân văn đó hai chục năm nay chưa triển khai được

Trị viêm da cơ địa theo đông y

Chữa bệnh không dùng thuốc - PT - 19:22 21/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Viêm da cơ địa là một bệnh da hay gặp với các biểu hiện lâm sàng trên da như mụn nước, sẩn trên nền da đỏ, ranh giới không rõ, rỉ dịch...

Bí đao tốt cho xơ cứng động mạch

Bác sĩ của bạn - PT - 19:21 21/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Thành phần chính của bí đao gồm nước và không có chất béo, với hàm lượng natri rất thấp, vì vậy có tác dụng tốt đối với bệnh xơ cứng động mạch, tăng huyết áp, viêm thận, ung nhọt, phù thũng.

Nông nghiệp 4.0: Gian nan khởi nghiệp

Dọc đường - Tô Hội - 14:27 21/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Ứng dụng công nghệ, thay đổi tập quán sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp hay còn gọi nền nông nghiệp 4.0 ở Việt Nam vẫn còn là con đường gian nan.

Bột ngọt - Hiểu đúng và đủ

Sức khỏe A-Z - TS.BS Lưu Thị Mỹ Thục - 14:12 21/11/2018
(Khoahocdoisong.vn) - Bột ngọt có từ đầu thế kỷ XX và được sử dụng nhiều trong đời sống. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng và biết cách dùng cho phù hợp loại gia vị này.

Đèn chiếu sáng ‘ép’ cây lớn nhanh, giảm nửa tiền điện

Cánh cửa tri thức - 14:08 21/11/2018
(Khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học Việt đã nghiên cứu, chế tạo loại bột huỳnh quang chuyên dùng trong nuôi cấy mô, giúp cây khỏe, không bị dị tật.

Giặt khăn tắm thế nào để tránh nhiễm bệnh?

Sức khỏe A-Z - 14:06 21/11/2018
(Khoahocdoisong.vn) - Khăn tắm nếu không được giặt giũ thường xuyên sẽ trở thành nơi sản sinh vi khuẩn với tốc độ chóng mặt và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

Phan Văn Vĩnh bị đề nghị 7 -7,5 năm tù, Nguyễn Văn Dương từ 11-13 năm tù

Sức khỏe A-Z - Phú Hiền - 14:03 21/11/2018
(Khoahocdoisong.vn) - Viện Kiểm sát đề nghị phạt Phan Văn Vĩnh từ 7 đến 7,5 năm tù về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Tái đông lạnh thịt đã rã đông có thực sự gây hại?

Đông y - 14:00 21/11/2018
(Khoahocdoisong.vn) - Tái đông lạnh thịt đã rã đông có an toàn hay không phụ thuộc phần lớn vào cách rã đông, và cách xử lý miếng thịt thế nào.

Lá lốt chữa viêm nhiễm âm đạo

Sức khỏe A-Z - 13:58 21/11/2018
(Khoahocdoisong.vn) - 50g lá lốt, 40g nghệ, 20g phèn chua, đổ nước ngập thuốc khoảng hai đốt ngón tay, đun sôi liu riu khoảng 10 - 15 phút rồi chắt lấy một bát nước dùng rửa âm đạo chữa viêm nhiễm.

“Hùng Dũng Tướng” - Nguyễn Công Nhàn

Tìm hiểu lịch sử -     Nguyễn Trung Thành - 13:55 21/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - “Hùng Dũng Tướng” - Nguyễn Công Nhàn,  danh tướng nhà Nguyễn với tài thao lược, giỏi về binh pháp và kinh nghiệm trận mạc. Ông còn là người chủ xướng việc đào kênh Vĩnh An ở An Giang, đem lại nhiều lợi ích kinh tế - xã hội.

Khổ sâm trị viêm loét dạ dày tá tràng

Cây thuốc quanh ta - Thúy Nga - 08:00 21/11/2018
(khoahocdoisong.vn) - Khổ sâm thường được dùng để trị các chứng bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như đầy bụng, chậm tiêu, viêm loét dạ dày tá tràng… 

Thầy giáo cùng 7 người thân trong gia đình đăng ký hiến tạng

Tuổi gặt hái - 19:53 20/11/2018
Cả gia đình 10 người của thầy Phạm Phúc Thịnh đều đồng lòng đăng ký hiến tạng để sự sống cứ thế được tiếp nối.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO