--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đái tháo đường khi nào phải dùng thuốc?

THÚY NGA (GHI) - 08:40 15/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trong bệnh đái tháo đường týp 2, tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà có chỉ định dùng chế độ ăn, chế độ luyện tập hoặc dùng thuốc hoặc phải phối hợp các phương pháp.

Hỏi: Tôi đi xét nghiệm máu phát hiện đường huyết cao 7,0mmol/l và ghi tiểu đường týp 2 nhưng không cho thuốc. Xin hỏi, bệnh của tôi bác sĩ không cho thuốc là đúng hay sai? Khi nào thì phải dùng thuốc?

Đỗ Thùy Linh (Hải Phòng)

PGS.TS Tạ Văn Bình, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nội tiết T.Ư: Trong bệnh đái tháo đường týp 2, tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà thầy thuốc có chỉ định phù hợp hoặc là dùng chế độ ăn, chế độ luyện tập hoặc dùng thuốc hoặc phải phối hợp các phương pháp.

 Điều trị bằng chế độ ăn phối hợp với luyện tập thường được chỉ định cho các đối tượng: Người được chẩn đoán có rối loạn dung nạp glucose; người đái tháo đường týp 2 có nồng độ glucose máu khi đói là ≤ 7,8mmol/l.

Thời gian thực hiện chế độ điều trị bằng phương pháp này thường từ 3 – 6 tháng, nếu không có kết quả thì phải dùng thuốc phối hợp.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lý do khiến sinh viên xuất sắc trượt phỏng vấn từ vòng đầu tiên
Giáo dục- Mai Loan - 18:16 15/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều sinh viên tốt nghiệp xuất sắc từ những trường đại học danh tiếng, nhưng lại trượt phỏng vấn từ vòng đầu tiên, nhường lại cơ hội cho những sinh viên “tốp dưới”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO