--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trồng cây nhớ Bác, hướng tới môi trường Viện - Trường xanh

HƯƠNG GIANG - 18:03 19/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Đây là năm thứ hai, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch phát động lễ trồng cây kỷ niệm ngày sinh của Bác, hướng đến tạo môi trường xanh cho người dân trong khu vực Viện - Trường và thực hiện điều trị bệnh cho bệnh nhân bằng “Vườn trị liệu” trong tương lai.

PGS.TS Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã chia sẻ như vậy tại lễ trồng cây ngày 19/5 do Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức.

PGS.TS Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã đánh giá cao lễ phát động trồng cây của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Lễ trồng cây kỷ niệm 131 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 – 2021), tại công trình “Xây dựng mới Trung tâm Xét nghiệm Y khoa TPHCM”, cụm y tế xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TPHCM.

PGS.TS Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng các đại biểu tham gia lễ trồng cây tại Trung tâm Xét nghiệm Y khoa TPHCM. 

Đến tham dự lễ trồng cây còn có ông Lê Thanh Liêm, Trưởng ban Ban Nội chính Thành ủy TPHCM; GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM; ông Nguyễn Tấn Tuyến, Phó Trưởng ban Ban Đô thị TPHCM; ông Đào Gia Vượng, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh; PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Hiệu trưởng Điều hành Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch…

Lễ trồng cây nhớ Bác sẽ trở thành lễ thường niên của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Theo PGS.TS.Ngô Minh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, nhiều năm qua, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa gắn kết lịch sử xã hội, lịch sử Ngành và lễ trồng cây nhớ Bác… Lễ trồng cây sẽ trở thành lễ thường niên trong tương lai.

PGS.TS Dương Anh Đức đã đánh giá cao lễ phát động trồng cây của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu: “Nơi đây sẽ trở thành khu công nghệ cao về y tế kỹ thuật chất lượng cao phục vụ cho TPHCM và khu vực phía Nam. Vì vậy, xây dựng một mô hình thành phố xanh - sạch và trật tự là vô cùng cần thiết. Việc trồng cây này cần được thực hiện như một thói quen, hướng tới tạo nên một thành phố kiểu mẫu phía Nam của TPHCM, xanh tươi, chất lượng sống tốt, môi trường tốt. Mọi người khi đến đây sẽ cảm nhận được sự thoải mái, chỉnh chu”.

Trung tâm Xét nghiệm Y khoa đang dần hoàn thiện trong khuôn viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở 02.

Trung tâm Xét nghiệm Y khoa TPHCM hiện đang trong quá trình xin chuyển thành Viện Nghên cứu Phát triển Y khoa và được TPHCM cho xây dựng trong khuôn viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở 02.

Viện nghiên cứu với quy mô xây dựng cao và sẽ được đầu tư trang thiết bị hiện đại nhằm phát triển đào tạo đại học, sau đại học, tiến hành các nghiên cứu trong nước, phối hợp quốc tế. Bên cạnh đó nơi đây còn triển khai các dịch vụ kỹ thuật cao trong việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe, chẩn đoán, trị liệu cho người dân không phải chỉ ở TPHCM mà cả ở các tỉnh thành và nước ngoài.

Cách đây gần 62 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết bài đăng trên Báo Nhân Dân với nhan đề "Tết trồng cây", Người chỉ rõ: “việc này tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều". Do đó, cuối năm Kỷ Hợi 1959, Người đã kêu gọi toàn dân hưởng ứng "Tết trồng cây". Lời kêu gọi của Bác đã được toàn dân ta thực hiện lần đầu tiên trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý (1960). 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống