Đã có 350.000 người được cấp hộ chiếu văcxin

Bộ Y tế cho biết, đến chiều 13/4, hệ thống cấp hộ chiếu văcxin COVID-19 đã chạy trơn tru, có 350.000 người tiêm chủng tại Bệnh viện E, Bạch Mai (Hà Nội) - các bệnh viện thí điểm cấp hộ chiếu văcxin đầu tiên của cả nước - đã được cấp hộ chiếu văcxin.

Từ 15/4, Bộ Y tế cho biết sẽ triển khai cấp hộ chiếu văcxin rộng rãi cho người đã tiêm đủ và có nhu cầu. Cho đến nay đã có gần 20 quốc gia/vùng lãnh thổ công nhận hộ chiếu văcxin của Việt Nam.

ho-chieu-vac-xin.jpg

Đã có 350.000 người được cấp hộ chiếu COVID

Theo số liệu của Bộ Công an, tính đến ngày 30/3, trong số 154 triệu mũi tiêm gửi sang đã xác thực đúng thông tin được hơn 112 triệu mũi tiêm, còn lại hơn 41 triệu mũi tiêm xác thực sai thông tin.

Ông Nguyễn Bá Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Dữ liệu y tế, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế, với trường hợp người dân không có điện thoại thông minh cài app để biết được hộ chiếu văcxin, Bộ Y tế đang phối hợp với các đơn vị xây dựng trang thông tin, cho phép người dân tra cứu hộ chiếu văcxin, có thể in ra giấy để sử dụng.

Trường hợp sai số CCCD/CMND, sai họ tên, ngày sinh… Bộ Y tế đã có công văn gửi các tỉnh để Sở Y tế phối hợp với công an tỉnh rà soát, bổ sung, xác minh thông tin, nhập thông tin còn thiếu, sai sót lên hệ thống.

Theo Đời sống
Dùng AHA thực chất là dùng acid hữu cơ để tẩy da chết - Ảnh minh hoạ

Peel da an toàn bằng AHA

Mỹ phẩm sáng da AHA “Alpha hydroxy acid” được chị em sử dụng để dưỡng da, chữa sừng hóa, mụn nhọt... nhưng cần chọn đúng loại để tránh tiền mất, tật mang.
back to top