--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cựu trưởng phòng khảo thí phủ nhận nâng điểm vì vụ lợi

CÁT CÁT - 13:44 15/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tại phiên tòa, bị cáo Diệp Thị Hồng Liên khẳng định, không có chỉ đạo với bất kỳ trường hợp nâng điểm nào cụ thể. Động cơ không hề vụ lợi mà chỉ là do nể nang.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm 15 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi THPT năm 2018 tại Hòa Bình, bị cáo Bùi Thanh Trà, giáo viên kiêm tổ trưởng chấm thi môn Ngữ văn - khai đã nhận từ Diệp Thị Hồng Liên (cựu trưởng phòng khảo thí) tờ danh sách có mã phách, số túi, điểm cần nâng và chuyển lại cho các cán bộ chấm thi.

Bị cáo Diệp Thị Hồng Liên (Ảnh: T.Nhung).

Bà Trà cho hay, bà không có chức vụ, quyền hạn trong phòng chấm thi mà chỉ làm theo sự chỉ đạo của bà Liên, người phụ trách chung chấm thi tự luận. 

Tuy nhiên, khi trả lời câu hỏi của luật sư, bị cáo Diệp Thị Hồng Liên khẳng định, về chuyên môn, chấm thế nào do các giáo viên.

"Tôi không có chỉ đạo với bất kỳ trường hợp nâng điểm nào cụ thể. Cáo trạng nêu tôi có động cơ vụ lợi cá nhân nhưng động cơ của tôi là do nể nang".

Bà Liên khai đã đề nghị các giám khảo chấm "có lợi cho học sinh của tỉnh mình" nhưng không hề ép buộc cấp dưới chấm theo yêu cầu.

Bà Liên cho rằng có nhiều trường hợp được nâng điểm, không làm theo sẽ khó vì "ai cũng gù, mình thẳng lưng sẽ thành khuyết tật".

Cũng tại phiên tòa xét xử cùng ngày, đồng loạt các phụ huynh khẳng định "không nhớ, không nhờ và không có nhu cầu nâng điểm, chạy điểm cho con". 

Trả lời xét hỏi, bà Trần Thúy Phương cho biết "gia đình tôi không có nhu cầu chạy điểm, mua điểm, không nhờ xem điểm hay gì cả".

"Thí sinh L.P.N. là con tôi, cháu bị nâng điểm. Vào ngày 30/3, cháu mới nhận được điện thoại của phòng khảo thí và thông tin kết quả cháu bị nâng điểm chứ không phải được nâng điểm", bà Phương nói.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Kiến nghị kỷ luật nhiều cán bộ huyện Đăk Hà do sai phạm đấu giá đất
Bạn đọc- Lương Thụy Bình - 15:00 22/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Theo Sở TN&MT tỉnh Kon Tum, công tác đấu giá đất tại một số dự án trên địa bàn huyện Đăk Hà còn bộc lộ nhiều sai phạm như định giá đất không chính xác, phương án đấu giá và quyết định phê duyệt phương án đấu giá không đúng quy định; kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất chỉ thuộc về một số cá nhân với diện tích lớn, tạo điều kiện để các cá nhân này lợi dụng thâu tóm, đầu cơ đất đai để trục lợi…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO