--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công bố 10 Đại sứ kỹ năng nghề đầu tiên của Việt Nam

THU CÚC - 07:22 18/07/2020

nbsp;Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã công bố 10 Đại sứ kỹ năng nghề đầu tiên của Việt Nam. Đây là các bạn trẻ đã đạt danh hiệu ở nhiều Kỳ thi tay nghề thế giới và ASEAN.

Các đại sứ nghề sẽ làn tỏa các giá trị của giáo dục nghề nghiệp

Theo Tổng cục Trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) Trương Anh Dũng, mô hình Đại sứ kỹ năng nghề đã phát triển thành công nhiều năm ở các nước Anh, Đức, Hàn Quốc, Australia.

“Trên cơ sở kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn trong nước, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã lựa chọn những người có tay nghề và kinh nghiệm tham gia các Kỳ thi tay nghề thế giới và Asean. Họ có sự đam mê và khả năng truyền tải về các giá trị về kỹ năng nghề xuất sắc tới giới trẻ”, ông Trương Anh Dũng cho biết.

Trong thời gian tới, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ tiếp tục chọn những người lao động có tay nghề tốt và ảnh hưởng nhất định trong xã hội để bổ nhiệm làm đại sứ kỹ năng nghề. 

Thay mặt cho 10 Đại sứ kỹ năng nghề đầu tiên của Việt Nam, anh Nguyễn Duy Thanh (Huy chương đồng đầu tiên của Việt Nam tại Kỳ thi Tay nghề thế giới năm 2018) cho rằng: “Không chỉ là vinh dự, thương hiệu đại sứ kỹ năng nghề còn đặt ra trách nhiệm lớn cho chúng tôi trong việc lan toả và truyền đạt những kiến thức về kỹ năng nghề tới bạn trẻ, qua đó có sự định hướng đúng đắn về kỹ năng nghề”.

Chia sẻ về quan điểm chọn nghề của nhiều bạn trẻ, theo Đại sứ kỹ năng nghề Nguyễn Duy Thanh, nhiều bạn trẻ vẫn còn “lối mòn” tư duy khi đánh giá đại học là ưu tiên số 1. Còn cao đẳng và trung cấp chỉ là bước lựa chọn “cuối cùng”. Tuy nhiên cần nhìn nhận lại cho đúng. Nếu khả năng có hạn, việc học cao đẳng - trung cấp cũng là con đường đúng đắn. Khi có việc từ học nghề, quá trình lập nghiệp cũng thành công không kém các bạn trẻ học đại

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân đánh giá cao những đóng góp của các tân Đại sứ kỹ năng nghề trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp thời gian qua. Đây là những người đã có thành công nhất định trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và đóng góp cho sự phát triển kỹ năng nghề.

Thứ trưởng Lê Quân cho rằng, các Đại sứ nghề cần giúp cho các bậc phụ huynh và bạn trẻ hiểu đúng về giáo dục nghề nghiệp. Khi bạn trẻ đã có nghề tốt, thì sẽ có việc tốt và tương lai tốt. “Hy vọng, thời gian tới đây, các Đại sứ kỹ năng nghề sẽ dùng ảnh hưởng cá nhân để truyền cảm hứng cho các bạn thanh niên đối với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Qua đó góp phần giúp bạn trẻ có cách hiểu chính xác về học nghề - lập nghiệp, trở thành những người có tay nghề đóng góp cho xã hội”, Thứ trưởng Lê Quân cho biết.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ trưởng Quốc phòng: Sẽ bố trí việc làm cho con em các chiến sĩ hi sinh
Thời sự- Quang Phong - 18:15 21/10/2020
Vợ, con các đồng chí đã hi sinh nếu chưa có việc làm thì Bộ Quốc phòng sẽ bố trí công ăn việc làm”, Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hạt hẹ đặc hiệu trong chữa trị di mộng tinh
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Sáu - 20:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹ được trồng ở nhiều nơi. Hạt hẹ (cửu tử) có vị cay, ngọt, tính ấm, vào kinh can và thận, tác dụng ôn trung, hành khí, kiện vị, tán ứ, giải độc, bổ thận tráng dương. Chủ trị liệt dương, di mộng tinh, yếu sinh lý, khí hư, tiểu không tự chủ, niệu huyết, trĩ xuất huyết, bệnh tiểu đường, dị ứng nổi ban.
 • Xoa bóp bàn chân chữa u xơ tiền liệt tuyến
  Khỏe- TTƯT.BS Quách Tuấn Vinh - 19:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bàn chân là quả tim thứ 2 của con người. Xoa bóp bấm huyệt đôi bàn chân sẽ có tác dụng phòng chữa nhiều bệnh, trong đó có u xơ tiền liệt tuyến. Dễ học, dễ làm, hiệu quả cao có thể được coi là đặc điểm của phương pháp phòng và chữa bệnh độc đáo.
 • Hôn mê tăng glucose máu không nhiễm toan ceton ở người già
  Khỏe- PGS.TS Tạ Văn Bình - 19:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hôn mê tăng glucose máu không nhiễm toan ceton thường gặp ở người cao tuổi, có thể chưa bao giờ được chẩn đoán đái tháo đường. Bệnh nhân bị mất nước nặng, mất ngôn ngữ, liệt nửa người… và tỷ lệ tử vong > 50%.
 • Việt Nam thêm 3 ca mắc Covid-19, có 2 mẹ con bay về từ Angola
  Khỏe- Nam Phương - 18:36 21/10/2020
  Tối 21/10, Bộ Y tế thông tin nước ta có 3 ca mắc Covid-19 mới, là các ca nhập cảnh, trong đó một người bay về từ Nga và hai mẹ con bay về từ Angola.
 • Bổ sung Khu CNTT Yên Bình vào Quy hoạch phát triển khu CNTT tập trung
  Bất động sản - Hà Thu - 18:33 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý bổ sung khu CNTT tập trung Yên Bình - giai đoạn 1 với quy mô 200ha vào "Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO