Có tình trạng taxi công nghệ tắt app tại sân bay Tân Sơn Nhất

Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng, xe công nghệ hỗ trợ vận tải hành khách đồng kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên của lái xe.

Thông tin trên được ông An nêu ra tại buổi họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 và phục hồi kinh tế chiều 21/2.

Theo đó, ông An cho biết, những ngày sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, người dân đã phản ánh tình trạng không thể đặt xe qua phần mềm tại sân bay Tân Sơn Nhất. Bên cạnh đó là hiện tượng chèo kéo, làm giá của một số taxi truyền thống, taxi giả danh công nghệ.

Điều này cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất Trong thời gian vừa qua.

Bên cạnh đề nghị các đơn vị vận tải kiểm tra, kiểm soát, xử lý tài xế, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cũng sẽ kiểm tra, giám sát, xử lý nhằm đảm bảo đúng nội dung của hợp đồng nhượng quyền khai thác, hợp đồng dịch vụ đối với đơn vị vận tải nhằm tránh tình trạng thiếu xe và hoạt động trá hình, chèo kéo, ép giá.

 Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thành phố cũng sẽ phối hợp với Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất để tổ chức các tuyến buýt vào tận ga quốc nội để đón khách về khu vực trung tâm thành phố....

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top