Sân bay Tân Sơn Nhất đóng 1 đường băng trong 25 ngày

Cục Hàng không Việt Nam thông báo từ 14 giờ ngày 21.2 đến 14 giờ ngày 15.3, đường băng 25R/07L sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tạm đóng cửa trong vòng 25 ngày.

Ngày 1/7/2020, Chính phủ phê duyệt dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh và đường lăn Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Gồm 2 hạng mục: Nâng cấp đường cất hạ cánh 25R/07L và xây dựng mới các đường lăn song song, đường lăn thoát nhanh.

Hiện nay, dự án đang tập trung thi công 3 hạng mục cuối cùng để hoàn thành toàn bộ trước 30/4.

Tuy nhiên, đường lăn P4 có phạm vi hạn chế nằm trong dải an toàn bay là 36m đường lăn xây mới so với tim đường cất hạ cánh 25R/07L, để thi công được khu vực này đảm bảo an toàn bay thì cần phải tạm dừng khai thác đường cất hạ cánh 25R/07L.

Giám đốc Ban QLDA Mỹ Thuận cho biết, đây là việc làm cần thiết và bắt buộc để đảm bảo an toàn bay trong khi thi công nên đã được Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất xem xét phương án khai thác và tần suất bay.

Như vậy, để đảm bảo việc thi công đúng tiến độ và tốt nhất, đường cất hạ cánh 25R/07L sẽ tạm dừng khai thác từ ngày 21/2 đến ngày 15/3.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đang phối hợp với chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án, thực hiện thành công mục tiêu nâng cao hiệu quả.

Theo Đời sống
Danh hiệu “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á” gọi tên Việt Nam

Danh hiệu “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á” gọi tên Việt Nam

Tại Lễ trao Giải thưởng Golf Thế giới lần thứ 9 diễn ra mới đây tại Abu Dhabi, Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, Việt Nam đã vượt qua các đối thủ nặng ký trong khu vực gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc,Indonesia và Malaysia để trở thành “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á năm 2022”.
back to top