Cục Hàng không Việt Nam: Tăng tần suất bay tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định điều chỉnh tham số điều phối slot tại sân bay Tân Sơn Nhất sau khi nắm báo cáo của các hãng hàng không về nhu cầu vận chuyển hành khách tăng cao từ nay đến ngày 20/2.

Cụ thể, từ ngày 10/2 - 20/2, tham số điều phối đường hạ, cất cánh là 48 chuyến/giờ cho các khung giờ từ 6h - 23h55 và 36 chuyến/giờ vào các khung giờ từ 0h - 5h55; tham số điều phối các chuyến bay đi là 26 chuyến/giờ và chuyến bay đến là 24 chuyến/giờ.

Giai đoạn từ ngày 21/2 - 30/4, tham số điều phối đường hạ cất cánh là 30 chuyến/giờ; tham số điều phối chuyến bay đi là 24 chuyến/giờ; tham số điều phối chuyến bay đến là 20 chuyến/giờ.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm việc trả slot không sử dụng theo quy định, sử dụng đúng slot theo phép bay đã cấp để tăng hiệu quả trong việc điều phối, sử dụng slot.

Cùng với việc tăng tần suất bay, Cục Hàng không Việt Nam khuyến khích các hãng hàng không tăng cường khai thác các khung giờ đêm. Các sân bay địa phương phải bố trí hệ thống đèn đêm và nhân lực để đảm bảo phục vụ nhu cầu bay đêm.

Cảng vụ hàng không miền Nam, sân bay Tân Sơn Nhất được giao phối hợp với Sở Giao thông Vận tải TPHCM tăng cường phương tiện vận tải công cộng, tacxi để giảm ùn tắc, đáp ứng nhu cầu của hành khách hạ cánh tại Tân Sơn Nhất.

Theo Đời sống
back to top