--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chủ đầu tư Carina Plaza làm gì khiến cư dân “kêu cứu”?

13:18 02/04/2018

Chủ đầu tư Carina Plaza và đơn vị góp vốn dù “lánh mặt”, chưa chịu đối thoại với cư dân nhưng đã tự ý sửa chữa tầng hầm nơi xảy ra vụ hỏa hoạn khiến cư dân vô cùng bức xúc, phản đối kịch liệt.

Ngày 2/4, sau khi nhận được đơn của cư dân chung cư Carina Plaza phản ứng về việc chủ đầu tư Carina Plaza (Công ty TNHH Hùng Thanh) ra thông báo tự ý sửa chữa tầng hầm, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn gây thiệt hại thảm khốc…UBND TPHCM đã chỉ đạo Sở Xây dựng TP phối hợp với các ban ngành, chính quyền quận 8 kiểm tra, dừng việc sửa chữa này.

Cư dân chung cư Carina Plaza đã gửi đơn cầu cứu các cơ quan chức năng ngăn chặn việc tự ý sửa chữa khu vực hầm, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng tại chung cư này của chủ đầu tư.

Cư dân chung cư Carina Plaza đã gửi đơn cầu cứu các cơ quan chức năng ngăn chặn việc tự ý sửa chữa khu vực hầm, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng tại chung cư này của chủ đầu tư.

Trao đổi với PV Kiến Thức, bà Nguyễn Thị Ngọc Mai (đại diện cư dân chung cư Carina Plaza) cho biết cũng đã gửi đơn kiến nghị Chủ tịch UBND TPHCM, Ban giám đốc Công an TPHCM, Công ty Hùng Thanh (chủ đầu tư) và Công ty Cổ phần đầu tư 577 (đơn vị góp vốn với Hùng Thanh) để yêu cầu đối thoại trực tiếp với cư dân.

Cảnh tượng hãi hùng cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người chết, hơn 50 người bị thương luôn ám ảnh người dân.

“Hơn 10 ngày từ khi xảy ra vụ cháy gây hậu quả thảm khốc về người và tài sản nhưng hai công ty nói trên chỉ truyền thông tin đến cư dân bằng văn bản dán ở văn phòng Ban quản lý (BQL) hoặc bằng miệng từ những nhân viên BQL. Cư dân chúng tôi có rất nhiều nội dung cần 2 công ty này giải đáp và cung cấp kịp thời, nhưng cư dân không thể nào tiếp cận được với những người có thẩm quyền của chủ đầu tư cũng như thành viên góp vốn của chủ đầu tư”, đại diện cư dân chung cư Carina Plaza bức xúc chia sẻ.

Người dân cho rằng, việc chủ đầu tư Carina Plaza và đơn vị liên quan chưa chịu “ra mặt” đối thoại trực tiếp khiến cư dân thêm hoang mang và gặp muôn vàn khó khăn, không thể an tâm để khắc phục sự cố, ổn định tinh thần để tiếp tục trở lại cuộc sống, nuôi dạy con cái…

“Chúng tôi muốn được đối thoại trực tiếp với lãnh đạo 2 công ty Hùng Thanh và 577, nhằm giải đáp cho cư dân những vấn đề như: An toàn sau thảm họa, việc bồi thường, thời gian mà cư dân có thể quay trở lại sinh sống với độ an toàn đã được cơ quan có thẩm quyền kiểm định…”, một phần nội dung đơn cư dân gửi khẩn cấp đến Chủ tịch UBND TPHCM và Ban giám đốc Công an TPHCM.

Theo Vũ Sơn (Kienthuc.net.vn)

Theo khoahocdoisong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng từ ngày 1/7/2020
Thời sự- Thu Hằng - Trần Thường - 16:12 12/11/2019
Quốc hội giao Chính phủ thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,6 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2020.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Người kiện bệnh viện bồi thường 1.000 đồng nói gì sau khi thắng kiện?
  Đời sống- Đình Trường - 14:39 12/11/2019
  Mới đây, theo phán quyết của toà án, Bệnh viện FV (TP. Hồ Chí Minh) đã phải xin lỗi công khai, bồi thường 1.000 đồng vì thiếu kinh nghiệm, không hiệu quả trong công tác chữa bệnh. Trao đổi với phóng viên Lao Động, nguyên đơn một lần nữa khẳng định, số tiền 1.000 đồng là để chứng minh không hề có trục lợi trong vụ kiện này.
 • 424 Giáo sư, Phó Giáo sư đạt đủ phiếu tín nhiệm
  Giáo dục- Mỹ Anh - 14:25 12/11/2019
  Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa thông báo kết quả số ứng viên Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) đạt đủ số phiếu tín nhiệm theo quy định xét công nhận năm 2019. Theo đó, có 75 ứng viên GS, trong đó có 1 ứng viên đề nghị xét ở dạng đặc biệt, 349 ứng viên PGS.
 • Lên M'Drắk thăm Đặng Lê Nguyên Vũ: Cuộc gặp gỡ trong hang đá
  Thời sự- Nguyên Hằng - 14:17 12/11/2019
  Có trong mơ tôi cũng không nghĩ rằng, cuộc gặp gỡ giữa tôi và Đặng Lê Nguyên Vũ ở M'Drắk lần này lại diễn ra trong hang đá, nơi Vũ đã và vẫn đang "thông linh" với đất trời.
 • Sẽ cập nhật công nghệ hiện đại nhất thế giới xây sân bay Long Thành
  Thời sự- Băng Tâm - 14:12 12/11/2019
  Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết dự án sân bay Long Thành hiện áp dụng công nghệ hiện đại nhất thế giới và trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh công nghệ tốt hơn thì Bộ sẽ báo cáo Chính phủ để cập nhật, đảm bảo có công nghệ tốt nhất khi vận hành.
 • Thu hồi đất làm sân bay Long Thành: Khó khăn phát sinh từ năng lực cán bộ?
  Thời sự- Thái Anh   - 12:39 12/11/2019
  Việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng làm sân bay Long Thành gặp nhiều khó khăn. 23.000 tỷ đồng đã được thu xếp mà giải ngân mới được 15%... Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Nai chia sẻ, tỉnh đã có kế hoạch để ngăn ngừa sai sót khi cán bộ yếu, kém làm phát sinh tiêu cực trong hoạt động này…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO