Hỏi: Có phải làm rượu mơ thì quả phải chín nhũn không?
Nguyễn Văn (Trương Định, Hà Nội)
ThS Nguyễn Thục Quyên, nguyên cán bộ Công ty cổ phần thực phẩm Hà Nội: Tùy vào mục đích chế biến sẽ cần thu hoạch, lựa chọn quả mơ sao cho phù hợp. Để làm rượu mơ cần lựa quả mơ chín mềm để khi ngâm quả mơ nhanh lên men. Vì thế rượu mơ sẽ thơm và ngon.
Nhưng để làm ô mai hoặc đóng hộp thì cần quả mơ chín nhưng thịt vẫn còn rắn. Khi chế biến mơ không những không bị nát mà tạo được độ dai, ăn sẽ bùi và thơm.
PV