--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chiếu điều hòa không mát

11:56 13/08/2018

Khi chọn chiếu, có một số lưu ý để đảm bảo sức khỏe, tốt nhất là tránh loại vải pha nhựa hoặc thành phần chứa nhiều nilon thì sẽ rất bí và không có khả năng thấm hút mồ hôi.

Hỏi: Tôi mua chiếu điều hòa về sử dụng nhưng thấy không mát bằng chiếu cói, thậm chí bức bí hơn, xin hỏi vì sao?

Phạm Ngọc Hòa (Hà Nội)

TS Phạm Đức Khải, nguyên cán bộ Viện Khoa học Vật liệu:  Chiếu điều hòa chỉ nên sử dụng trong phòng điều hòa vì nó có 1 lớp bọc kín bên dưới, nên nếu không có điều hòa sẽ rất nóng, thậm chí nóng hơn cả chiếu cói. Khi chọn chiếu, có một số lưu ý để đảm bảo sức khỏe, tốt nhất là tránh loại vải pha nhựa hoặc thành phần chứa nhiều nilon thì sẽ rất bí và không có khả năng thấm hút mồ hôi.

Để giải nhiệt cho ngày nóng, nên chọn các loại chiếu được làm bằng nguyên liệu trong nước như chiếu cói, chiếu trúc, chất liệu mát, an toàn khi sử dụng. Chiếu điều hòa thực ra chỉ là tên gọi để hút khách chứ bản thân chiếc chiếu không thể làm mát cơ thể giống như quạt hay máy điều hòa.

PV (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 “ADB cam kết giúp Việt Nam trở thành nước phát triển”
Kinh tế- Thùy Linh (thực hiện) - 14:30 25/01/2022
Việt Nam thảo luận một chương trình lớn về phục hồi và phát triển kinh tế. Ông Andrew Jeffries, Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Phát triển châu Á tại Việt Nam trao đổi với Khoa học và Đời sống về các biện pháp mà Việt Nam có thể hỗ trợ hiệu quả cho nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---