Theo kinh nghiệm của anh Lê Hoàng Minh (Hà Nội), lý do khiến tôm chiên không có độ giòn là do một số người cho tôm trực tiếp vào chảo ngay khiến tôm bị ẩm. Trước tiên, cần rửa sạch tôm nhiều lần, rồi thêm gừng, lượng muối vừa đủ, chút rượu rồi trộn đều, ướp trong 10 phút để loại bỏ mùi tanh và tạo hương vị cho tôm. Sau đó tẩm bột, thêm 1 thìa tinh bột và 2 thìa bột mì, tỷ lệ này khiến tôm sông chiên đặc biệt giòn. Sau đó khuấy đều tôm lên để mỗi con tôm được phủ đều bột. Thêm dầu vào nồi, khi nhiệt độ dầu nóng 50%, từ từ thả tôm vào, để tôm không bị dính nhau. Xoay tôm bằng đũa để không bị dính. Chiên khoảng 2 phút rồi vớt ra. Sau đó, lại tăng nhiệt độ dầu ăn, khi nhiệt độ đạt 70% đến 80%, cho tôm vào chiên lại trong 30 giây, rồi vớt ra. Đây chính là chìa khóa giúp tôm được giòn.
Đăng Khoa