Chiên tôm giòn thơm

(khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để chiên tôm giòn, không tanh. Theo kinh nghiệm của anh Lê Hoàng Minh (Hà Nội), lý do khiến tôm chiên không có độ giòn là do một số người cho tôm trực tiếp vào chảo ngay.

Theo kinh nghiệm của anh Lê Hoàng Minh (Hà Nội), lý do khiến tôm chiên không có độ giòn là do một số người cho tôm trực tiếp vào chảo ngay khiến tôm bị ẩm. Trước tiên, cần rửa sạch tôm nhiều lần, rồi thêm gừng, lượng muối vừa đủ, chút rượu rồi trộn đều, ướp trong 10 phút để loại bỏ mùi tanh và tạo hương vị cho tôm. Sau đó tẩm bột, thêm 1 thìa tinh bột và 2 thìa bột mì, tỷ lệ này khiến tôm sông chiên đặc biệt giòn. Sau đó khuấy đều tôm lên để mỗi con tôm được phủ đều bột. Thêm dầu vào nồi, khi nhiệt độ dầu nóng 50%, từ từ thả tôm vào, để tôm không bị dính nhau. Xoay tôm bằng đũa để không bị dính. Chiên khoảng 2 phút rồi vớt ra. Sau đó, lại tăng nhiệt độ dầu ăn, khi nhiệt độ đạt 70% đến 80%, cho tôm vào chiên lại trong 30 giây, rồi vớt  ra. Đây chính là chìa khóa giúp tôm được giòn.

Đăng Khoa

Theo Đời sống
Vệ sinh lò vi sóng

Vệ sinh lò vi sóng

(khoahocdoisong.vn) - Vệ sinh lò vi sóng chỉ với một bát nước theo kinh nghiệm của chị Cao Thu Trang (Hà Nội).
Làm sạch vòi hoa sen

Làm sạch vòi hoa sen

(khoahocdoisong.vn) - Vòi hoa sen chứa nhiều cặn bẩn đến không ngờ. Sau một thời gian sử dụng các khoáng chất có trong nước sẽ tích tụ và bám vào đầu vòi khiến các lỗ phun nước bám đầu cặn đen, nước phun ra chỗ mạnh chỗ yếu.
Làm đông đá nhanh

Làm đông đá nhanh

(khoahocdoisong.vn) - Có việc cần dùng đá ngay mà trong tủ lạnh lại không có, bạn có thể sử dụng kinh  nghiệm làm đá đông ngay của chị Nguyễn Huyền Anh (Hà Nội).
back to top