Chế pháo nổ từ diêm theo YouTube, bé 10 tuổi bị bỏng 2 mắt và mặt

Các bác sĩ Khoa Mắt, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cho biết, bệnh viện mới tiếp nhận và điều trị cho bé trai 10 tuổi bị bỏng 2 mắt và vùng mặt do chế pháo rất thương tâm.

Bé H., 10 tuổi (Quảng Bình) cùng nhóm bạn xem youtube chế pháo nổ từ đầu đỏ của các que diêm. Tuy nhiên, trong lúc thực hiện thì các đầu đốt bỗng bùng cháy mạnh phóng thẳng vào mặt.

phao-tu-diem.jpeg
Chế pháo nổ từ diêm theo youtube bé 10 tuổi bị bỏng 2 mắt và mặt

Thời điểm này không có bố mẹ ở nhà, hàng xóm nghe tiếng kêu khóc thì vội đưa cháu vào viện. H. nhập viện trong tình trạng kích thích dữ dội, hai mắt không mở được, lông mày và lông mi bị cháy hoàn toàn, da vùng mặt bị bỏng độ 2.

Các bác sĩ phát hiện hai mắt bị bỏng kết – giác mạc độ 2. Bệnh nhi đã được điều trị tích cực, sau 7 ngày giác mạc biểu mô hóa hoàn toàn, thị lực phục hồi tốt. Vùng da mặt bị bỏng đã phục hồi dần.

Các bác sĩ khuyến cáo, những năm trước đây, đã có nhiều trường hợp chấn thương mắt, tay, bỏng mặt và bỏng toàn thân do pháo tự chế. Nhiều trường hợp đã để lại di chứng nặng như mù vĩnh viễn, mất bàn tay...

Người lớn, các bậc phụ huynh và giáo viên nên cảnh báo và khuyên trẻ không nên tiếp xúc với các vật liệu dễ cháy nổ, không nên chế pháo nổ theo mạng xã hội để tránh các tai nạn thương tâm xảy ra.

Theo Đời sống
back to top