Chăm chỉ “yêu” giúp giảm đau bệnh gút

Việc chăm chỉ ”yêu” có thể giúp giảm đau với người bị bệnh gút, đó là do chất dopamine sẽ tiết ra trong suốt màn “yêu” và đạt đến đỉnh điểm khi bạn đạt cực khoái. Chất này có tác dụng giảm đau.
Chăm chỉ “yêu” giúp giảm đau bệnh gút ảnh 1

Chăm chỉ “yêu” giúp những cơn đau do gút giảm bớt. Ảnh minh họa.

Trên thực tế, “chuyện ấy” không thể trực tiếp giúp giảm đau nhưng gián tiếp hỗ trợ người bệnh gout đỡ đau. Khi bạn “yêu”, có rất nhiều hợp chất và hormon được tiết ra. Quá trình tiết ra các hợp chất này đã giúp giảm đau cho người bị bệnh gout.

Khi ham muốn tình dục phát sinh, dopamine được giải phóng. Ngay sau đó, nhịp tim tăng lên và hơi thở dồn dập hơn. Đó là điểm khởi đầu của cảm giác hưng phấn. Dopamine có tác dụng giảm đau hiệu quả cho người mắc bệnh gút.

Mức dopamine sẽ tiết ra trong suốt màn “yêu” và đạt đến đỉnh điểm khi bạn đạt cực khoái. Sau đó, prolactin được giải phóng đưa bạn trở lại trạng thái bình thường. Hormon prolactin khiến người giao hợp cảm thấy thoả mãn.

Khi quan hệ, cơ thể bạn còn sản sinh ra hormon oxytocin giúp bạn âu yếm và thân mật với người bạn đời. Việc giải phóng oxytocin có thể giúp tăng cường sản xuất endorphin, đây là một chất vui vẻ làm bạn cảm thấy phấn chấn. Endorphin có thể hoạt động như chất giảm đau đớn. Hai hormon endorphin và oxytocin đóng vai trò chính khi nhắc đến việc giảm đau cho bệnh nhân gút.

Hai hormon trên chỉ tiết ra khi bạn làm “chuyện ấy” với người mình yêu thương. Do đó, việc quan hệ tình dục với người lạ không hề có tác dụng giảm đau cho người bệnh gút.

Mai Nguyễn (tổng hợp)

Theo Đời sống
Những loại cá không nên ăn nhiều

Những loại cá không nên ăn nhiều

Cá là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải cá nào cũng tốt, dưới đây là những loại cá mà các nhà nghiên cứu cho rằng không nên ăn quá nhiều vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 
Ai dễ mắc ung thư tinh hoàn nhất?

Ai dễ mắc ung thư tinh hoàn nhất?

Ung thư tinh hoàn là loại ung thư ít gặp ở nam giới, chiếm khoảng 1% tổng số ung thư ở nam. Ung thư tinh hoàn có thể mắc ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên những người tuổi từ 25 – 45 có nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn cao hơn.

back to top