Canh ngao chữa thận hư, tinh ít

Ngao tính hàn, vị ngọt, bổ âm, sáng mắt, hoá đờm, ích tinh, bổ thận. Trong ngao chứa chất làm hạ cholesterol. Canh ngao chữa thận hư, tinh ít.

Ngao là món ăn thích hợp cho người ho hen, tiểu đường, người bị trĩ, phù nước, trướng bụng, người sưng tuyến giáp trạng, bí đái, xơ vữa động mạch, phụ nữ ra nhiều khí hư…

ngao

Canh ngao chữa thận hư, tốt cho quý ông.

Hỏi: Tôi nghe nói ăn ngao có thể chữa được nhiều bệnh đặc biệt tốt cho thận và tinh ít ở nam giới không biết có đúng không? Mong KH&ĐS hướng dẫn cách chế biến?

Trần Thị Hằng (Hà Nội)

Lương y Tống Thị Bích Thủy, Hội Đông y Việt Nam: Các món ăn từ ngao không những rất ngon mà còn bổ dưỡng đặc biệt là dành cho nam giới. Bổ thận tráng dương bằng ngao rất hữu hiệu. Trong 100g thịt ngao chứa 10.8g đạm, 1.6g chất béo, 4.6g carbonhydrate và các khoáng chất như: 37mg canxi, 82mg photpho, 14.2mg sắt. Các loại vitamin: A, B1, B2, C và  vitamin PP…

Đông y cho rằng: Ngao tính hàn, vị ngọt, bổ âm, sáng mắt, hoá đờm, ích tinh, bổ thận. Trong ngao chứa chất làm hạ cholesterol trong máu công hiệu mạnh hơn cả thuốc. Là món ăn thích hợp cho người ho hen, tiểu đường, người bị trĩ, phù nước, chướng bụng, người sưng tuyến giáp trạng, bí đái, xơ vữa động mạch, phụ nữ ra nhiều khí hư…

Chữa dương nuy, ít tinh: Thịt ngao 300g, lá hẹ 100g, dầu ăn 50ml, gia vị, mì chính đủ dùng. Đổ dầu vào chảo, đun cho nóng già, đổ thịt ngao vào xào tới săn. Cho lá hẹ rửa sạch, cắt khúc vào đảo cùng thịt ngao sau 5 phút bắc ra ăn nóng.

Canh ngao chữa thận hư:

Thịt Ngao 150g, đỗ trọng 20g, thỏ ty tử 20g, bạch truật 12g, kỷ tử 15g. Cho các vị thuốc vào túi, đổ 500ml sắc kỹ chắt lấy nước thuốc, bỏ bã. Cho thịt ngao vào cùng nước thuốc ninh cho chín, ăn thịt ngao, uống nước thuốc.

TN

Theo Đời sống
back to top