--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cải thiện rối loạn tiền đình

10:29 27/08/2018

Cải thiện rối loạn tiền đình cần thư giãn, tránh stress, có thể tập thiền, Yoga, sẽ giúp cải thiện bệnh rất tốt.

Gia vị kích thích chữa chứng trầm cảm.

Hỏi: Tôi là nam 49 tuổi. Cách đây 3 tháng tôi cắt Amidan (nay đã lành) nhưng sau đó cơ thể luôn luôn mệt mỏi, sức yếu, mắt mờ nhòe, thay đổi tư thế đột ngột cảm giác bồng bềnh, thỉnh thoảng có lạnh sống lưng.

Tôi đi khám tổng quát thì chỉ số tương đối bình thường (có men gan hơi cao, mỡ máu), khoa thần kinh chẩn đoán là chóng mặt lành tính, Đông y chẩn đoán “khí thận hư”…

Tất cả các nơi đều cho thuốc uống mỗi nơi 2 tuần nhưng các triệu chứng trên vẫn không thấy thuyên giảm. Tôi rất lo lắng…

Trần Văn Hà (Quảng Ninh)

BS Lê Văn Lễ, Trung tâm Bác sĩ gia đình, Bệnh viện Hưng Việt: Theo thư mô tả thì anh đang có biểu hiện của chứng trầm cảm do đợt stress (lo lắng và căng thẳng kéo dài).

Còn vấn đề cắt amidan thì không ảnh hưởng gì nhiều tới sức khoẻ (trừ khi có biến chứng chảy máu). Hiện tại anh bị rối loạn tiền đình làm cho cơ thể thường xuyên bị chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn… Có 2 loại rối loạn tiền đình: rối loạn tiền đình ngoại biên và rối loạn tiền đình trung ương.

Trong đó, rối loạn tiền đình trung ương là bệnh lý thường gặp nhất với những biểu hiện của tình trạng thiểu năng tuần hoàn não mà nguyên nhân có thể là do động mạch mang máu đến nuôi não bộ bị thiểu năng bởi tình trạng xơ mỡ động mạch (do mỡ máu cao), hạ huyết áp tư thế, thoái hoá cột sống cổ làm chèn ép mạch máu dẫn đến tình trạng rối loạn tiền đình trung ương.

Về điều trị: chủ yếu là điều trị nội khoa (dùng thuốc) kết hợp tập luyện giúp lưu thông máu lên não. Nếu có tăng huyết áp hoặc mỡ máu cao cần điều trị tích cực.

Thực chất bệnh rối loạn tiền đình không đáng nghiêm trọng, vấn đề để cải thiện chứng bệnh này không nên quá lo lắng, mà hãy dùng thuốc theo đơn khi bệnh nặng.

Ngoài ra, cần thư giãn, tránh stress, có thể tập thiền, Yoga, sẽ giúp cải thiện bệnh rất tốt. Nếu anh quá lo lắng về bệnh có thể cần điều trị bằng thuốc chống trầm cảm.

Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nguồn nước phải bảo vệ như an ninh quốc gia nhưng thực tế quá lỏng lẻo
Phản biện- Sơn Hà - 14:09 20/10/2019
Sự cố đổ dầu thải cho thấy việc bảo vệ, giám sát nguồn nước sinh hoạt còn lỏng lẻo. Chính quyền và nhà máy sản xuất cũng lúng túng, chưa có phương án khắc phục kịp thời.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
 • Bồ kết trị viêm mũi dị ứng
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:48 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với viêm mũi dị ứng, cần chú ý phòng bệnh ngăn ngừa những dị ứng nguyên. Điều trị cục bộ bằng cách, dùng nước muối sinh lý nhỏ và rửa mũi trong các trường hợp viêm mũi nói chung.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO