Mận là loại quả phổ biến trong mùa hè, với vị chua ngọt đặc trưng, giúp bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất. Mận có rất nhiều tác dụng như làm giảm táo bón, tốt cho tim mạch, xương khớp và làm giảm lượng đường trong máu.
Vào những ngày mùa hè, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một ly nước siro mận mát lạnh, ngọt lịm. Mận đang chín rộ vào mùa còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay món siro mận để giải khát cho cả gia đình.
Bước 1: Sơ chế mận Hà Nội
Đầu tiên, rửa sạch mận rồi để ráo nước.
Kế đến, dùng dao gọt bỏ vỏ mận, rồi cắt làm tư và loại bỏ hột.
Bước 2: Ướp mận Hà Nội với đường
Cho phần mận đã cắt vào hũ hoặc tô lớn cùng với 400gr đường vàng, cứ 1 lớp mận sẽ đến 1 lớp đường. Lớp trên cùng sẽ là lớp đường phủ kín mận rồi đậy nắp.
Ướp mận trong khoảng 24 tiếng, khi đó đường sẽ tan, mận sẽ tiết ra nước.
Bước 3: Sên mận vừa ngâm Hà Nội
Lấy 1/2 chỗ mận để vào hũ bảo quản riêng, khi pha siro bạn cho vào để tăng thêm phần hấp dẫn nhé.
Bắc chảo lên bếp, cho phần mận đã ướp còn lại cùng nước mận tiết ra vào rồi nấu trên lửa nhỏ khoảng 20 - 30 phút đến khi mận mềm, nước đường chuyển màu đỏ thì tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm
Nước siro mận thơm nhẹ, ngọt ngọt chua chua hòa quyện cùng miếng mận tươi mềm ngọt, đem đến cho bạn một món thức uống cực kỳ ngon lại vô cùng bổ dưỡng!
Khi uống, bạn chỉ cần cho nước mận vào ly cùng 1 ít thịt quả mận đã để riêng, đá viên và ít nước lọc là có thể thưởng thức.