--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách chức Hiệu trưởng trường có học sinh bị điện giật chết khi cắt tỉa cây

HẢI CHÂU - 13:00 08/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Liên quan vụ nam sinh lớp 9 bị điện giật tử vong khi đi cắt tỉa cây, hiệu trưởng nhà trường đã bị cách chức.

Liên quan đến vụ học sinh N.T.A. (SN 2005) tử vong tại trường, ông Trần Hồ Đăng,  Chủ tịch UBND TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương), vừa ký Quyết định cách chức đối với ông Đinh Quốc Toản, Hiệu trưởng trường THCS Quyết Thắng. Đồng thời, ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu phó Trường THCS Quyết Thắng.

Trước đó, ngày 8/5/2020, Hiệu trưởng Trường THCS Quyết Thắng là ông Đinh Quốc Toản đã trao đổi với Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tuấn về việc cắt tỉa cành cây phi lao phía sau trường và thống nhất giao giáo viên chủ nhiệm lớp 9B chọn 4 học sinh có sức khỏe tốt để thực hiện. 

Sau đó 4 học sinh (trong đó có em N.T.A.) tiến hành việc cắt tỉa cành cây phi lao. Khi em T.A. đang ở độ cao trên 2m thì bất ngờ ngọn cây đổ vào đường dây điện 35kV bên cạnh làm em bị điện giật và ngã xuống đất. Sau đó T.A. được đưa đi cấp cứu. Ngày 22/5/2020, em T.A. tử vong tại bệnh viện.

Cơ quan công an vào cuộc xác minh cho thấy, Trường THCS Quyết Thắng không có kế hoạch, khảo sát chi tiết hiện trường, lựa chọn người lao động phù hợp. Thay vào đó, lại chỉ đạo một nhóm học sinh tham gia vụ chặt cây, tỉa cành dẫn đến vụ tai nạn đáng tiếc kể trên.

Cơ quan chức năng xác định, hiệu trưởng nhà trường ông Đinh Quốc Toản là người đứng đầu đơn vị nên chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý trường học và nghiệp vụ nghề nghiệp.

Phó Hiệu trưởng là người được phân công phụ trách lao động, trực tiếp kiểm tra, hướng dẫn học sinh cắt tỉa cành cây nhưng đã không khảo sát hiện trường, không có kế hoạch lao động để xảy ra sự việc đáng tiếc.

Do đó, cả hai bị xử lý kỷ luật theo quyết định của Chủ tịch UBND TP Hải Dương.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều 25/2, thêm 8 ca mắc COVID-19, trong đó Hải Dương có 7 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:26 25/02/2021
Bản tin 6h ngày 25/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 8 ca mắc mới COVID-19, trong đó riêng Hải Dương có 7 ca; 01 ca ở Tây Ninh là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO