--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các cơ sở giáo dục ở Nghệ An hoạt động trở lại từ ngày 28/7

THU HIỀN - 10:13 27/07/2021

Sau hơn hai tháng nghỉ học vì dịch COVID-19, bắt đầu từ ngày 28/7, Nghệ An cho phép các cơ sở giáo dục được hoạt động trở lại.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có văn bản số 1459/SGDĐT-VP về việc cho phép các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại.

Cụ thể, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, các đơn vị kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, các cơ sở giáo dục tư thục trên địa bàn được phép hoạt động trở lại từ ngày 28/7.

Để đảm bảo an toàn cho các cơ sở khi được phép hoạt động trở lại, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc nhiều nội dung. Trong đó, phải được sự thống nhất của phụ huynh học sinh trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện.

Các đơn vị cũng phải tổ chức ký cam kết với phụ huynh việc thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch COVID-19 theo đúng các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ tiêu chí của ngành GD&ĐT Nghệ An về trường học an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện việc giãn cách không bố trí quá 25 học viên (hoặc trẻ) /01 nhóm lớp.

Bên cạnh đó, cần phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và chính quyền địa phương, tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực hoạt động giảng dạy, làm việc; đồng thời tẩy trùng 100% phòng học, phòng làm việc và các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ.

Trong quá trình tổ chức, các đơn vị cần thường xuyên tổ chức rà soát, phân loại các đối tượng đang trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly tại gia đình (cán bộ, giáo viên, nhân viên có đi về từ các địa phương có dịch hoặc tiếp xúc gần với người đi về từ vùng dịch). Đặc biệt, không bố trí nhiệm vụ đối với cán bộ, giáo viên, người lao động thuộc đối tượng trên.

Về phía phụ huynh, trong quá trình theo học, phụ huynh và học sinh khai báo kịp thời, trung thực về lịch sử tiếp xúc dịch tễ, tình trạng sức khỏe của học sinh (khi có dấu hiệu bất thường...).

Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT cho biết: Đối với các cơ sở giáo dục Mầm non ngoài công lập Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành, thị, chỉ đạo các cơ sở thực hiện nghiêm túc các nội dung được quy định tại các văn bản hướng dẫn của Sở, trong đó cần công khai chương trình học, thời gian học và cần phải ký cam kết và chịu trách nhiệm về vấn đề an toàn của học sinh.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thuốc điều trị HIV có thể chữa được chứng mất trí nhớ tuổi trung niên
Khoa học- Thái Bằng - 06:03 29/05/2022
Một công trình nghiên cứu đã làm rõ cơ chế phân tử liên kết ký ức và chứng minh được, thuốc HIV có thể là ứng viên chống lại chứng mất trí nhớ của con người ở độ tuổi trung niên
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---