Tỏi có nhiều nhánh nhỏ, cay gây phiền phức và mất nhiều thời gian khi bóc vỏ. Chị Phạm Thu Phương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ bí quyết bóc hành tỏi nhanh, tiện lợi, vệ sinh như sau:
Đầu tiên dùng dao gọt phần rễ để tách hành, tỏi thành từng nhánh và để vỏ dễ dàng bong ra. Cho hành tỏi và một túi nilon mỏng, đặt giữa thớt, phần đuôi nhọn chúi xuống mặt thớt. Dùng dao, chày hoặc lòng bàn tay đập nhẹ để vỏ hành, tỏi bong ra. Nhẹ nhàng gỡ thịt hành, tỏi ra khỏi vỏ. Chú ý không đập mạnh khiến hành, tỏi dập nát, chảy nước.
Có một cách khác áp dụng với tỏi là cho vào hũ thủy tinh rồi đậy kín lại rồi lắc mạnh. Lớp vỏ sẽ bong ra và bóc cũng trở nên dễ dàng hơn.
Có thể dùng túi nilon mỏng bọc phần thịt hành, tỏi sau khi đã bỏ vỏ rồi dùng chày, dao… đập nhẹ giã dập để tránh cay mắt cũng như giúp các dụng cụ sạch sẽ, không bám nước tỏi.
Hồng Linh