Bộ GD&ĐT cân nhắc lùi tựu trường sau 15/8

(khoahocdoisong.vn) - Để học sinh có thời gian nghỉ hè, Bộ GD&ĐT đang cân nhắc sẽ lùi thời gian tựu trường của học sinh sau 15/8.

Thông tin  từ Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đang cân nhắc việc sẽ dời khung kế hoạch năm học 2020 - 2021. Dự kiến thời gian tựu trường sẽ sát với khai giảng 5/9 nhằm thêm thời gian nghỉ hè cho học sinh.

Ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT cho biết, quãng thời gian tựu trường trước khai giảng sẽ không tổ chức dạy học mà chỉ để ổn định tổ chức, chuẩn bị các hoạt động đầu năm và tâm thế cho học sinh.

Cho tới thời điểm hiện tại, một số trường đã kết thúc năm học sớm. Tại Hà Nội, Trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã tổ chức kết thúc năm học, bế giảng vào ngày 5/6. Lý do là vì, trong quãng thời gian học sinh cả nước nghỉ học do Covid-19, thì học sinh Trường vẫn không nghỉ buổi nào nhờ áp dụng sớm thời khóa biểu học trực tuyến.

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) cũng bế giảng vào ngày 8/6 cho học sinh khối 12.

Nhiều giáo viên chia sẻ, họ cũng mong có thời gian nghỉ hè cho cả giáo viên và học sinh để có thể "tái tạo sức lao động", bước vào năm học mới phấn chấn hơn.

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top