Bitcoin tăng giá sau dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ?

Bitcoin mở rộng đà tăng sau khi Mỹ công bố dữ liệu giá tiêu dùng tăng, với tốc độ nhanh nhất trong gần 4 thập kỷ.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, theo giá trị thị trường đã tăng xung quanh mức 50.000 USD kể từ đợt bán tháo lớn nhất khiến nó mất 21% giá trị vào cuối tuần trước.

Bitcoin từ lâu đã được coi là một biện pháp phòng ngừa lạm phát, một phần là do nguồn cung cố định của nó.

Matt Maley, chiến lược gia thị trường trưởng của Miller Tabak cho biết: “Bitcoin vẫn được coi là một biện pháp phòng ngừa lạm phát, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư trẻ tuổi”.

viber_image_2021-12-12_23-59-16-452.png

Bitcoin quay trở lại mốc 50.000 USD sau báo cáo giá tiêu dùng của Mỹ 

Những người ủng hộ tiền điện tử từ lâu đã lập luận rằng Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác, do chúng là một loại tài sản đặc trưng, ​​có thể hoạt động như hàng rào chống lại sự biến động trong các lĩnh vực khác của thị trường tài chính.

Chỉ có 21 triệu Bitcoin sẽ được đưa vào lưu thông theo giao thức máy tính quản lý việc phát hành, mặc dù con số đó dự kiến ​​sẽ không đạt được trong vài thập kỷ.

Nhiều nhà phân tích và nhà đầu tư nổi tiếng ở Phố Wall đã bắt đầu ý tưởng sử dụng tiền điện tử như một biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát.

Trước đây, nhà quản lý quỹ đầu cơ kỳ cựu Paul Tudor Jones từng nói rằng ông thích nó như một kho chứa của cải.

Trong khi đó, Michael Saylor của MicroStrategy Inc cho biết việc Cục Dự trữ Liên bang nới lỏng chính sách lạm phát đã thuyết phục ông đầu tư tiền mặt vào Bitcoin.

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 6,8% trong tháng trước kể từ tháng 11/2020, theo dữ liệu của Bộ Lao động công bố hôm thứ Sáu.

Những người theo dõi biểu đồ của Bitcoin cho biết mức tăng của đồng tiền số này đã nới rộng sau khi dữ liệu được công bố.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều lập luận phản bác. Theo Marc Chandler, giám đốc chiến lược thị trường tại Bannockburn Global Forex, các mối tương quan có thể không giống như những gì chúng xuất hiện. Ông chỉ ra rằng cổ phiếu cũng tăng sau báo cáo - vì vậy mối tương quan có thể là với tài sản rủi ro.

Những người khác cho rằng Bitcoin tồn tại chưa đủ lâu để khẳng định hình ảnh hàng rào lạm phát của nó. Thêm vào đó, theo Cam Harvey, một giáo sư tại Đại học Duke và là một đối tác tại Research Affiliates cho biết, nó hoạt động quá giống một tài sản đầu cơ và dễ gặp sự cố định kỳ.

“Nếu Bitcoin là 'vàng kỹ thuật số' và vàng là một hàng rào lạm phát, thì Bitcoin cũng vậy, đúng không? Thật không may, không có bằng chứng nào chứng minh điều này, và thậm chí mối quan hệ giữa lạm phát và vàng đã trở nên mờ nhạt trong những năm qua” = Noelle Acheson tại Genesis Trading, viết trong một báo cáo.

Theo Bloomberg
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
BAC A BANK chính thức ra mắt mô hình giao dịch ngân hàng tự động - Kiosk Banking tại Hà Nội

BAC A BANK chính thức ra mắt mô hình giao dịch ngân hàng tự động - Kiosk Banking tại Hà Nội

Từ ngày 21/7/2022, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức vận hành Kiosk Banking - mô hình giao dịch ngân hàng tự động đầu tiên tại số 9 Đào Duy Anh, quận Đống Đa, TP Hà Nội, cho phép khách hàng chủ động thao tác, trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng mà không cần trực tiếp giao dịch tại quầy.
Bà Ngô Thu Hà sẽ đảm nhiệm chức vụ Quyền Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB từ ngày 20/7/2022.

SHB bổ nhiệm bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc

Ngày 2007, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức bổ nhiệm bà Ngô Thu Hà, Phó Tổng Giám đốc giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc. Việc bổ nhiệm nằm trong lộ trình kiện toàn bộ máy lãnh đạo cấp cao, nhằm hướng tới mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ theo định hướng chiến lược trung dài hạn của SHB trong thời gian tới.
back to top